24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huỳnh Văn Bảy

Bạc Liêu họp khẩn khi phát hiện 1 ca dương tính với COIVD-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bạc Liêu họp khẩn khi phát hiện 1 ca dương tính với COIVD-19

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu nơi ông T. xét nghiệm dương tính COVID-19. Ảnh: Báo Tiền Phong

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, người đàng ông có mẫu xét nghiệm dương tính với COVID-19 có tên T.V.T. được phát hiện khi từ tỉnh Sóc Trăng đến TP. Bạc Liêu để xin việc.

Ngày 28/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp khẩn khi phát hiện một người đàn ông từ tỉnh Sóc Trăng đến địa phương xin việc, có mẫu xét nghiệm dương tính với COVID-19.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, người đàng ông nói trên tên T.V.T. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).
Trước đó, ngày 27/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu nhận được thông tin từ Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu về kết quả xét nghiệm 1 trường hợp dương tính lần 1 với dịch COVID-19.
Khai báo y tế, ông T. cho biết trong 14 ngày trước đây chỉ làm mướn ở những vuông tôm gần nhà và không đi đâu khỏi địa bàn, cũng không có tiếp xúc với ai có nghi ngờ hay nhiễm COVID-19.
Cụ thể, ngày 27/2, ông T. cùng với 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với công ty điện gió tọa lạc ở phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu để xin việc. Nhân viên công ty điện gió đã thuê nhà trọ cho người đàn ông này nghỉ.
Ông T. và 6 người đi cùng được nhân viên công ty hướng dẫn đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu để xét nghiệm SARS CoV-2. Sau đó, những người này về nhà trọ nghỉ.
Đến 0h40 ngày 28/2, bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic thông báo có 1 trường hợp COVID-19 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).
Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu báo cáo nhanh cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Trung tâm y tế TP. Bạc Liêu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.
Điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa ông T. về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Bạc Liêu, đồng thời điều tra dịch tễ, truy vết được 30 trường hợp F1 và cách ly tập trung tại Khu cách ly của Trung tâm Y tế TP. Bạc liêu.
Tại cuộc họp sáng 28/2, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo phải nắm đầy đủ thông tin của ca bệnh để kịp thời truy vết các trường hợp liên quan. Công tác tuyên truyền phải được đẩy mạnh để người dân không hoang mang.
Đồng thời, nâng cao nhận thức phòng, chống dịch. Các địa phương phải đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu, đặc biệt là các dự án điện gió phải được giám sát tình hình người lao động, chuyên gia đến làm việc... và phải khai báo y tế và tiến hành xét nghiệm.
LÝ TUẤN
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484