24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Thục Quyên

Bắc Kinh phong tỏa thêm 10 khu vực vì dịch bùng phát

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bắc Kinh phong tỏa thêm 10 khu vực vì dịch bùng phát

Chính quyền Trung Quốc ngày 15/6 ra lệnh phong tỏa thêm 10 khu vực tại thủ đô Bắc Kinh vì có thêm ca nhiễm có liên quan đến ổ dịch Covid-19 bùng phát từ chợ Tân Phát Địa.

AFP cho biết giới chức Trung Quốc dã cho phong tỏa thêm 10 khu vực ở thủ đô trong nỗ lực khống chế đà lan rộng của Covid-19.
Theo CGTN, quyết định phong tỏa được công bố sau khi cơ quan y tế Trung Quốc phát hiện người làm việc có liên quan đến chợ Tân Phát Địa, chợ bán buôn lớn nhất Bắc Kinh, xét nghiệm dương tính với virus corona.
Trả lời họp báo ngày 16/5, giới chức thành phố cho biết các ca nhiễm mới đã được phát hiện tại chợ bán buôn thứ hai của Bắc Kinh, nằm ở khu vực tây bắc thủ đô. Ngôi chợ và các trường học lân cận đã đóng cửa.
"10 khu dân cư xung quanh chợ Ngọc Tuyền Đông ở khu Hải Điến đã đóng cửa sau khi nhân viên chợ xét nghiệm dương tính với virus corona, tất cả đều có liên hệ với chợ bán buôn Tân Phát Địa hiện là tâm điểm các ca bệnh mới", CGTN đăng tải thông tin trên Twitter.
Bắc Kinh đã bắt đầu xét nghiệm hàng loạt người lao động ở chợ Tân Phát Địa, những người sống lân cận và những ai từng ghé qua chợ này trong vài tuần qua. Giới chức Trung Quốc thông báo kế hoạch xét nghiệm khoảng 46.000 cư dân trong khu vực. Hơn 10.000 người đã được xét nghiệm, theo Guardian.
Giới chức y tế Trung Quốc ngày 15/6 công bố thêm 49 ca nhiễm mới, trong đó đến 36 trường hợp được ghi nhận tại Bắc Kinh. Số ca nhiễm tăng vọt làm dấy lên lo ngại về làn sóng bùng phát thứ hai tại nước này, với tâm điểm có khả năng là thủ đô.
Thanh Danh
bizlive

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665