24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Khổng Kiên

Bắc Kinh lên tiếng về luật an ninh Hồng Kông

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bắc Kinh lên tiếng về luật an ninh Hồng Kông

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại phiên khai mạc kỳ họp NPC ngày 22.5 - Reuters

Tân Hoa xã hôm qua dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói rằng luật an ninh Hồng Kông hoàn toàn là vấn đề nội bộ của Trung Quốc và không quốc gia nào có quyền can thiệp.

Ông Triệu đưa ra tuyên bố này giữa lúc dự thảo luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông đã được trình lên kỳ họp thứ 3 Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (NPC, tức quốc hội) để thảo luận. Quan chức này nhấn mạnh an ninh quốc gia là điều kiện tiên quyết cơ bản cho sự tồn tại và phát triển của một quốc gia và sẽ không có quốc gia nào cho phép các hoạt động trên lãnh thổ của mình gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.
Khẳng định Hồng Kông là khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc, ông Triệu nói thêm Bắc Kinh kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia, lợi ích an ninh và phát triển quốc gia, thực hiện chính sách “một quốc gia, hai chế độ”, và chống lại sự can thiệp từ bên ngoài vào vấn đề Hồng Kông.
Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố việc Trung Quốc dự định thông qua dự luật an ninh Hồng Kông là điều “tai hại” và có thể ảnh hưởng đến quyết định của Washington về quy chế đặc biệt cho đặc khu này. Theo Reuters, ngoại trưởng các nước Canada, Úc và Anh cũng ra tuyên bố chung bày tỏ lo ngại về động thái trên của Trung Quốc.
Theo Tân Hoa xã, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 23.5 đã gặp các cố vấn chính trị tham gia phiên họp NPC. Ông đã tham gia thảo luận và lắng nghe ý kiến cũng như đề xuất của họ. Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3 NPC, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh chính phủ Trung Quốc luôn lấy người dân làm trung tâm trong mọi việc, từ phối hợp kiểm soát đại dịch Covid-19, cho đến phát triển kinh tế và xã hội.
Huỳnh Thiềm
Thanh Niên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665