24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Bắc Kinh đặt mục tiêu trở thành trung tâm blockchain vào năm 2022

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bắc Kinh đặt mục tiêu trở thành trung tâm blockchain vào năm 2022

Thủ đô Trung Quốc lên kế hoạch tài trợ cho các dự án blockchain mới trong lĩnh vực bất động sản, sản xuất, hành pháp, y tế công cộng và thương mại điện tử trong hai năm tới.

Chính quyền Bắc Kinh mới đây đã phát hành một kế hoạch 2 năm để kết hợp công nghệ blockchain trong các lĩnh vực khác nhau trên toàn thành phố và đặt mục tiêu trở thành một trung tâm blockchain trong vòng 2 năm tới.
Theo kế hoạch, công nghệ blockchain sẽ được quảng bá rộng rãi trong các lĩnh vực như đăng ký bất động sản, chuỗi cung ứng tài chính, thanh toán xuyên biên giới, quản lý thực thi pháp luật, y tế công cộng và thương mại điện tử.
Thành phố cũng sẽ xây dựng các cơ sở phát triển và đổi mới blockchain tại một số quận bao gồm Hải Điến, Thông Châu và Triều Dương, hỗ trợ tiền mặt bằng cho các doanh nghiệp blockchain, cũng như phân bổ một quỹ đặc biệt cho các dự án blockchain địa phương.
Trong những năm gần đây, chính quyền Trung Quốc đã thắt chặt các quy định về tiền điện tử - một trong những ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ blockchain, bằng cách cấm phát hành tiền ảo lần đầu và giao dịch đổi tiền mặt lấy bitcoin trong và ngoài nước.
Vào tháng 1 năm 2019, Cục Quản lý không gian mạng Trung Quốc đã phê duyệt chính sách yêu cầu tất cả người dùng dịch vụ dựa vào blockchain phải đăng ký danh tính thực của họ với chính quyền.
Tuy nhiên, tại một cuộc họp thường niên với các học giả Trung Quốc vào tháng 5 năm 2018, Chủ tịch Tập Cận Bình đã ca ngợi công nghệ này, gọi đây là một bước đột phá và sẽ cách mạng hóa ngành sản xuất Trung Quốc.
Và vào tháng 10 năm ngoái, ông Tập một lần nữa ủng hộ việc sử dụng blockchain trong một cuộc hội thảo với Bộ Chính trị.
Một số chính quyền địa phương trên cả nước đã bắt đầu kết hợp blockchain vào một số lĩnh vực tương tự trong kế hoạch của chính quyền Bắc Kinh.
Bắc Hiệp
ngaynay.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484