Anh Giang

Bắc Giang: 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách nhà nước tăng 23,1%

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bắc Giang: 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách nhà nước tăng 23,1%

Thu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là một trong lĩnh vực thu quan trọng đạt kết quả khá. Ảnh minh họa.

6 tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh Bắc Giang ước đạt 9.386 tỷ đồng, bằng 65,8% dự toán, tăng 23,1% so với cùng kỳ.

Trong đó, thu nội địa 8.346 tỷ đồng, đạt 66,5% dự toán, tăng 23,9%; thu thuế xuất nhập khẩu đạt 1.040 tỷ đồng, bằng 61,1% dự toán, tăng 16,8% . Hầu hết các chỉ tiêu, khu vực thu đạt trên 50% dự toán; một số lĩnh vực thu quan trọng đạt kết quả khá so với dự toán đó là: Thuế thu nhập cá nhân đạt 82,5%; thu ngoài quốc doanh đạt 67,8%; thu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 56,6%.

Đến nay, có 08/10 huyện thu đạt trên 50% dự toán là Yên Thế, Yên Dũng, Việt Yên, Tân Yên, Lục Nam, Hiệp Hòa, Sơn Động, thành phố Bắc Giang; có 02/10 huyện thu đạt dưới 50% dự toán là Lạng Giang, Lục Nam.

Có được kết quả trên là do thời gian qua công tác thu ngân sách được triển khai đồng bộ, quyết liệt, đảm bảo thu đúng, đủ kịp thời các khoản thu, đồng thời thực hiện các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế do ảnh hưởng của dịch bệnh. Các biện pháp, giải pháp chống chất thu, tăng thu ngân sách được tập trung vào một số lĩnh vực trọng điểm như lĩnh vực kinh doanh bất động sản, chống chuyển giá; công tác tuyên truyền, vận động và thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp trong việc kê khai số thuế phải nộp vào ngân sách nhà nước.

Để tiếp tục tăng thu ngân sách, trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang sẽ thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, trong đó tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, trốn lậu thuế và đẩy mạnh công tác quản lý nợ đọng thuế; tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế ở tất cả các khâu, các bộ phận, các lĩnh vực thông qua việc đổi mới phương thức, phát triển đa dạng, phong phú các hình thức tuyên truyền; chú trọng đến hiệu quả, chất lượng công tác tuyên truyền, hỗ trợ để phục vụ người nộp thuế một cách tốt nhất./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục