menu
24hmoney
copy link Copy link
Mỹ Duyên Pro

Bạc: Điều gì đã xảy ra vào năm 2022 và những gì có thể xảy ra trong năm 2023?

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Đó là một năm đặc biệt căng thẳng và bạc được giữ chặt chẽ. Nếu năm 2023 thậm chí còn khốc liệt hơn năm 2022, thì bạc sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tăng giá.

Rất nhiều điều đã xảy ra trong năm nay. Nga xâm lược Ukraine. Triều Tiên bắn hết tên lửa này đến tên lửa khác. Mỹ La-tinh quay sang trái. Vương quốc Anh đã mất một nữ hoàng, có được một vị vua và chứng kiến ba Thủ tướng ở Phố Downing. Chủ tịch Tập Cận Bình đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba chưa từng có với tư cách là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, củng cố quyền lực của ông. Các cuộc biểu tình đã nổ ra trên khắp Iran. Dân số thế giới vượt mốc 8 tỷ.

Tập trung vào kinh tế, lạm phát tăng vọt lên 9%, trong khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất. Ngay cả ECB cũng tham gia câu lạc bộ diều hâu. Cụ thể, Fed đã mạnh tay tăng lãi suất quỹ liên bang hơn 4 điểm phần trăm lên 4,52 - 4,50%. Do đó, lợi suất trái phiếu và đồng đô la Mỹ tăng vọt, trong khi tiền điện tử bùng nổ. Thị trường chứng khoán Mỹ bước vào thị trường giá xuống.

2023 có thể còn khốc liệt hơn

Đâu đó vào năm 2023, chúng ta có thể chứng kiến một cuộc suy thoái. Vào tháng 10 năm 2022, 27 tiểu bang có mức tăng trưởng âm trong các chỉ số trùng khớp của tiểu bang, được sử dụng để đánh giá các tình trạng giống như suy thoái kinh tế. Theo St. Louis Fed, ngưỡng để có niềm tin hợp lý rằng nền kinh tế quốc gia bước vào suy thoái là 29 tiểu bang. Dù sao, nền kinh tế đang đi vào trì trệ với lạm phát tăng cao. Sự kết hợp như vậy được gọi là lạm phát đình đốn, và nó sẽ có lợi cho các kim loại quý. Cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo cũng có thể xảy ra, vì một số nhà phân tích đã đưa ra quan ngại về tính bền vững của nhiều khoản nợ công và tư nhân với lãi suất tương đối cao hiện nay.

Ý nghĩa đối với Bạc

Tất cả điều đó có ý nghĩa gì đối với triển vọng bạc cho năm 2023? Chà, tôi tin rằng năm tới đối với kim loại quý đặc biệt là Bạc sẽ tốt hơn so với năm 2022. Lý do rất đơn giản. Năm ngoái, chu kỳ thắt chặt của Fed đã tạo áp lực giảm mạnh lên giá bạc. Nhưng kim loại này đã kết thúc năm với mức tăng khiêm tốn, như biểu đồ dưới đây cho thấy!

Bạc: Điều gì đã xảy ra vào năm 2022 và những gì có thể xảy ra trong năm 2023?

Điều quan trọng nếu xảy ra suy thoái kinh tế, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ không diều hâu như năm 2022. Trên thực tế, họ có thể xoay trục và bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2023, đặc biệt là khi thị trường lao động Mỹ không tốt như lúc đầu.

-----

Trong giai đoạn lạm phát vẫn đang ở mức cao mà tình hình suy thoái ngày càng thấy rõ hơn thì thị trường hàng hóa đã và đang mang lại những cơ hội có tiềm năng lớn. Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam đã được Bộ Công Thương cấp phép liên thông quốc tế với các thị trường hàng hóa như CBOT, COMEX, NYMEX... Thông qua đó những sản phẩm hàng hóa thiết yếu như Dầu thô, xăng, quặng sắt, bạc, bạch kim, .... đã được cho phép giao dịch hợp pháp.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mỹ Duyên Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại