24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ái Vy

Ba triệu đồng 1 kiểng tắc hình trâu vàng 'khổng lồ' chơi Tết

Chuyên mục: Hàng hóa
Ba triệu đồng 1 kiểng tắc hình trâu vàng 'khổng lồ' chơi Tết

Trâu vàng của vườn kiểng Huỳnh Thanh.

Bên cạnh Quốc lộ 57 thuộc địa phận ấp Phú Long (Hưng Khánh Trung B, Chợ Lách, Bến Tre) là vườn kiểng thú của ông Huỳnh Thanh tạo hình con trâu vàng bằng cây tắc (còn gọi là hạnh nhân) được bán với giá 3 triệu đồng/con.

Năm 2021, huyện Chợ Lách sản xuất dự kiến trên 12 triệu sản phẩm hoa kiểng các loại, trong đó có kiểng thú. Kiểng thú tập trung nhiều ở xã Hưng Khánh Trung B. Nơi đây nổi tiếng kiểng thú của Năm Công. 10 năm trở lại có thêm kiểng thú của Huỳnh Thanh.
Bên cạnh Quốc lộ 57 thuộc địa phận ấp Phú Long (Hưng Khánh Trung B) có vườn kiểng Huỳnh Thanh. Trong 10 năm qua, ông chuyên sản xuất kiểng thú, lộc bình, nhà kiểng xuất đi TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội…
Năm nay, ông Huỳnh Thanh làm kiểng thú con trâu vàng bằng cây tắc (còn gọi là hạnh nhân). Ông Huỳnh Thanh cho biết: Một con trâu dài 1,6m, nơi rộng nhất 0,4m tốn khoảng 40 cây tắc, 5kg thanh sắt và dây chì để làm nòng. Phải mất 1 ngày để bện cây tắc vào nòng. Khi tắc chín thì trâu có màu vàng rất đẹp. Sau đó, trang điểm thêm cho giống con trâu. Kích cỡ con trâu này bán với giá 3 triệu đồng/con. Đa số là khách hàng ở TP Hồ Chí Minh đặt mua.
“Làm kiểng thú này, tôi tự nghiên cứu và học hỏi trên mạng xã hội. Năm nào ứng với con gì trong 12 con giáp thì làm con đó. Năm 2021, tôi làm con trâu, năm 2022 thì làm con cọp… Nguyên liệu để làm kiểng thú từ các loại cây bông trang, cây sanh (si), tắc, cà vú vàng… Giá cả tùy theo kích cỡ cho phù hợp với túi tiền của khách hàng”, ông Huỳnh Thanh nói.
Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Trần Văn Đém cho biết: “Chợ Lách nổi tiếng về mai vàng, cúc mâm xôi, vạn thọ… Hơn 10 năm qua, huyện nổi tiếng về kiểng thú ứng với 12 con giáp, trong đó có vườn kiểng Huỳnh Thanh, năm 2021 sản xuất trâu vàng bằng cây tắc. Sau Tết, những trái tắc trên thân trâu có thể sử dụng được và tưới nước chăm sóc năm sau cho trái tiếp. Làm kiểng thú đòi hỏi tay nghề phải khéo và đầu óc sáng tạo. Hiện nay đang duy trì và nhân rộng nghề làm kiểng thú”.
Tin, ảnh: Hoàng Vũ/baodongkhoi.vn
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484