Nguyễn Hồng Nhung

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhu cầu mua căn hộ gia tăng

Chuyên mục: Bất Động Sản
Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhu cầu mua căn hộ gia tăng

Ảnh minh họa

Báo cáo thị trường tháng 5/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục là thị trường BĐS “nóng” nhất nhì các tỉnh phía Nam khi nhu cầu tìm mua nhà đất tại đây duy trì xu hướng tăng trưởng tốt ở hầu hết các loại hình, nhất là phân khúc căn hộ du lịch ở trung tâm TP. Vũng Tàu.

Cụ thể, trong quý 1/2022, căn hộ tại TP. Vũng Tàu ghi nhận lượng tin rao bán tăng 14%, nhu cầu mua tăng 41%. Không chỉ với loại hình căn hộ bán, căn hộ du lịch cho thuê cũng có nhu cầu tìm kiếm tăng hơn 55,7% so với quý 4/2021.

Sức nóng của thị trường căn hộ tiếp tục duy trì sang quý 2/2022. Trong tháng 4 lượng tin đăng và nhu cầu tìm mua căn hộ tại Vũng Tàu tăng 3% và tiếp tục tăng thêm từ 2-5% trong tháng 5. Trung bình 6 tháng đầu năm, TP. Vũng Tàu có mức tăng trưởng nhu cầu mua căn hộ đạt gần 60%. Trong khi đó, nhu cầu mua đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu giảm lần lượt 19% và 22% trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhu cầu mua căn hộ gia tăng

Mức độ quan tâm căn hộ tại Bà Rịa - Vũng Tàu liên tục tăng trong 5 tháng đầu năm 2022 - Ảnh: Batdongsan.com.vn

Lượng quan tâm tìm mua căn hộ tập trung chủ yếu vào loại hình căn hộ du lịch và dịch vụ, nhất là các dự án du lịch tọa lạc trên cung đường biển tại trung tâm TP. Vũng Tàu. Theo Batdongsan.com.vn, các dự án căn hộ được tìm kiếm nhiều nhất tọa lạc trên tuyến đường Thi Sách, Thùy Vân, Trần Phú… những dự án triển khai tại đây cũng có giá chào bán thứ cấp tăng khá cao thời gian qua.

Trên tuyến đường Thi Sách, dự án căn hộ du lịch được quan tâm nhiều nhất đang triển khai là khu căn hộ The Sóng. Dự án có quy mô hơn 1.500 căn hộ và shophouse, hiện là dự án cao cấp quy mô lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại ở TP. Vũng Tàu.

Theo Batdongsan.com.vn, các căn hộ dịch vụ tại đây đang giao dịch thứ cấp với giá chênh từ 20 - 25% so với giá gốc. Hiện CĐT chỉ đang chào bán các căn shophouse khối đế để phục vụ kinh doanh. Một dự án khác cũng trên cung đường này là Vũng Tàu Pearl của CĐT Hưng Thịnh cũng thu hút nhà đầu tư với giao dịch thứ cấp sôi động. Được biết, dự án mở bán từ năm 2020, hiện đang hoàn thiện thi công và có giá thứ cấp tăng gần 20% so với giá chủ đầu tư mở bán trước đó.

Còn trên khu vực tuyến bãi biển Chí Linh, dự án căn hộ mới nhất được triển khai trong năm nay là Chí Linh Center Vũng Tàu của CĐT DIC Group cũng ghi nhận lượng quan tâm cao. Dự án có quy mô 595 căn hộ, giá chào bán từ khoảng 45 triệu/m2. Cùng khu vực, dự án Aria Vũng Tàu Hotel & Resort tọa lạc tại cuối đường D5 cũng được giao dịch sang nhượng với tầm giá bán tăng gần 10% so với thời điểm 2021. Ngoài ra, một số dự án căn hộ du lịch khác như Mermaid Seaview, Fusion Suites cũng đang có giá bán thứ cấp từ 57 - 60 triệu/m2, tăng khá cao so với giá từ chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, loạt căn hộ du lịch triển khai trên cung đường biển Thùy Vân như Cap Saint Jacques, CSJ Tower của DIC Corp cũng đang được chào bán với tầm giá từ 42 - 45 triệu/m2 với khách mua phần lớn là dân đầu tư tại TP. HCM và các tỉnh lân cận. Dự án căn hộ du lịch Oyster Gành Hào trên đường Trần Phú cũng được giới đầu tư quan tâm khi giá thứ cấp tăng gần 15 - 20% so với thời điểm 2020.

Cục thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, 3 tháng đầu năm 2022, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón 723.264 lượt khách lưu trú, tăng 17,82% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch tăng 24,8%. Hoạt động du lịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang có sự phục hồi mạnh mẽ, tạo động lực phát triển cho thị trường BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc căn hộ dịch vụ.

Tuy nhiên, quỹ đất tại trung tâm TP. Vũng Tàu khá hạn chế, nhất là các tuyến đường ven biển. Điều này khiến nguồn cung căn hộ du lịch tại TP. Vũng Tàu ngày càng ít ỏi. Gần 2 năm trở lại đây, TP. Vũng Tàu gần như không có thêm nhiều nguồn cung căn hộ nào mới được triển khai. Động thái khan hiếm kéo giá bán các dự án tại đây tăng mạnh.

T/H

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục