24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Ba ngày sau thỏa thuận Mỹ-Iraq về việc Washington kết thúc sứ mệnh, rocket nhắm vào Đại sứ quán Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ba ngày sau thỏa thuận Mỹ-Iraq về việc Washington kết thúc sứ mệnh, rocket nhắm vào Đại sứ quán Mỹ

Ảnh Internet

Hai quả rocket bắn vào Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của Iraq, nơi đặt Đại sứ quán Mỹ, vào sáng sớm 29/7.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhemi vừa có chuyến thăm Washington và gặp Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng.
Hai nhà lãnh đạo đã đạt được thỏa thuận kết thúc nhiệm vụ chiến đấu của quân đội Mỹ ở Iraq vào cuối năm 2021 sau hơn 18 năm Mỹ triển khai quân đội tại quốc gia Trung Đông này.
Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các địa điểm có sự hiện diện của Mỹ tại Iraq.
Ngày 8/7, quân đội Iraq thông báo 2 quả rocket đã rơi gần Đại sứ quán Mỹ bên trong Vùng Xanh rạng sáng cùng ngày.
Một ngày trước đó, giới chức Mỹ và Iraq cho biết, các cơ quan ngoại giao và quân sự của Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 3 vụ tấn công bằng rocket và máy bay không người lái trong vòng 24 giờ.
Trong đó, ít nhất 14 quả rocket bắn vào căn cứ không quân Ain al-Assad, nơi có binh sĩ Mỹ đồn trú ở phía Tây Iraq, khiến 2 quân nhân Mỹ bị thương nhẹ.
Những vụ tấn công này được cho là do các nhóm dân quân vũ trang thực hiện. Ngày 5/7 vừa qua, căn cứ trên cũng bị 3 quả rocket rơi trúng, nhưng không có thương vong.
Các căn cứ quân sự của Iraq có lính Mỹ đồn trú cũng như Đại sứ quán Mỹ nằm trong Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad thường xuyên bị tấn công bằng súng cối và rocket.
Từ đầu năm 2021 đến nay, hàng chục vụ tấn công bằng rocket và bom nhằm vào các địa điểm này. Trước đó, trong nửa cuối năm ngoái đã xảy ra hàng chục vụ tấn công tương tự.
Việt Hà
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484