24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Quyền

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói gì về kết luận giám định vụ án làm giả tài liệu tại Trung Nguyên?

Chuyên mục: Pháp luật
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói gì về kết luận giám định vụ án làm giả tài liệu tại Trung Nguyên?

Bà Thảo đã có văn bản khẩn cấp gửi đến Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương để yêu cầu làm rõ thông tin về kết luận giám định vụ án làm giả tài liệu tại Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn yêu cầu được cung cấp thông tin một cách chính thống, minh bạch từ phía Cơ quan Cảnh sát điều tra Bình Dương liên quan đến việc bà nhiều lần gửi đơn tố giác tội phạm đến Công an tỉnh Bình Dương (từ ngày 26/6/2019 đến nay).

Trên trang Facebook cá nhân sáng 29/7, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, “thông báo kết luận giám định” (do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương ký ngày 18/06/2020) gửi cho đương sự Nguyễn Duy Phước là bản thông báo giám định chữ ký trong những tài liệu không liên quan đến vụ án làm giả tài liệu đã được khởi tố tại Bình Dương.
Theo đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu Công an Bình Dương nhanh chóng Khởi tố bị can liên quan đến hành vi làm giả và sử dụng giấy tờ giả mạo gây thiệt hại nghiêm trọng tại Công ty CP cà phê Hòa Tan Trung Nguyên do bà sở hữu và đại diện hợp pháp.
Bà Thảo cho hay, ngày 28/7/2020, thông qua báo chí, bà được biết, trong ngày 18/6/2020 Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản thông báo kết quả giám định gởi cho ông Nguyễn Duy Phước (người bị tố cáo trong vụ án làm giả tài liệu nhằm thay đổi chủ sở hữu Công ty Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên tại Bình Dương đã bị khởi tố ngày 22/4/2020).
Tuy nhiên, theo bà Thảo, cho đến hiện nay, ngày 28/7/2020, bà vẫn chưa hề nhận được bất cứ văn bản trả lời chính thức nào từ Cơ quan cảnh sát điều tra Bình Dương liên quan đến nội dung như báo chí đưa tin ngày 28 /07/2020.
Vì thế, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn yêu cầu được cung cấp thông tin một cách chính thống, minh bạch từ phía Cơ quan Cảnh sát điều tra Bình Dương liên quan đến việc bà nhiều lần gửi đơn tố giác tội phạm đến Công an tỉnh Bình Dương (từ ngày 26/6/2019 đến nay). Đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Bình Dương đã khởi tố vụ án nhưng vẫn chưa khởi tố bị can liên quan gây thiệt hại nghiêm trọng.
Liên quan đến nội dung Thông báo kết luận giám định số 193/CSKT (DD4) ký ngày 18/6/2020 của Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Bình Dương (do Thượng tá Bùi Phạm Hải ký), luật sư của bà Thảo cho biết, một là, thông báo kết luận giám định số 193/CSKT (Đ4) ký ngày 18/6/2020 của Cơ quan Cảnh sát điều tra do Thượng tá Bùi Phạm Hải ký thì các tài liệu để giám định được đề cập trong văn bản này là những tài liệu hoàn toàn không liên quan đến nội dung tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.
Cụ thể, Cơ quan CSĐT Bình Dương đã lấy các tài liệu, gồm: Biên bản và Quyết định của ĐHĐCĐ ngày 7/12/2009 và các Biên bản họp đại hội cổ đông vào các ngày 3/1/2012, ngày 5/4/2013 và ngày 22/11/2013 (gọi là nhóm tài liệu A, xin đính kèm).
Nhưng những tài liệu này hoàn toàn khác và không liên quan gì đến tài liệu mà Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã tiến hành giám định và kết luận là cắt ghép, giả mạo. Đó là Biên bản họp ĐHĐCĐ không ngày, đề tháng 12/2011 ((gọi là nhóm tài liệu B).
"Tài liệu làm giả bị khởi tố một đằng, kết quả giám định tài liệu lại một nẻo", bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết.
Do đó, văn bản “Thông báo kết luận giám định” trên đã kết luận về việc giám định các tài liệu hoàn toàn không liên quan đến nội dung tố cáo.
Hai là, nếu hiểu đúng theo cách mà một số cơ quan báo chí đưa tin trong ngày 28/7/2020, rằng “Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa ban hành kết luận giám định liên quan vụ làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên.
Theo đó, chữ ký trong các tài liệu trên là do ông Vũ, bà Thảo ký” (trích lại từ báo Tuổi trẻ TPHCM, 28/7/2020) thì việc cung cấp và đăng tải những thông tin như trên là một cách truyền thông lập lờ, đánh tráo sự việc, hoàn toàn không đúng với bản chất vụ án.
Theo bà Thảo, nếu đúng là cơ quan CSĐT tỉnh Bình Dương tiến hành giám định và có các kết luận trả lời cho ông Nguyễn Duy Phước như trong văn bản số 193/CSKT (Đ4) ký ngày 18/6/2020 để làm căn cứ cho kết quả điều tra tại vụ án đã bị khởi tố ngày 22/4/2020 thì việc cung cấp và đăng tải thông tin như vậy đã hoàn toàn sai lệch, gây nhầm lẫn kiểu “lập lờ đánh lận con đen”, tạo dư luận bất lợi đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ảnh hưởng tiến trình xử lý vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc dư luận này.
Phía bà Thảo cho biết, ngày 28/7/2020, bà Thảo đã có văn bản khẩn cấp gửi đến Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương để yêu cầu làm rõ thông tin (văn bản đính kèm), đồng thời khẳng định mong muốn được hệ thống pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam bảo vệ.
PHƯƠNG LINH
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484