24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Irina Phạm

Ba Lan thiệt hại gần 270 triệu USD mỗi ngày vì vaccine bị giao chậm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ba Lan thiệt hại gần 270 triệu USD mỗi ngày vì vaccine bị giao chậm

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda hôm qua cho biết, sự chậm trễ trong việc cung cấp vaccine Covid-19 của Pfizer, khiến nước này thiệt hại khoảng 270 triệu USD mỗi ngày.

Hiện, các biện pháp trừng phạt pháp lý đang được Chính phủ Ba Lan xem xét và có thể đưa ra vào tháng tới nếu lượng vaccine không được cung cấp đúng như đơn đặt hàng. Trong một diễn biến tương tự, nhà sản xuất vaccine khác là AstraZeneca cũng đang phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ Liên minh châu Âu vì không cung cấp hàng như đã thỏa thuận.
Khó khăn lớn nhất của các nước thành viên EU là việc các nước chỉ được phép mua và sử dụng các loại vaccine đã được cơ quan Y tế của EU chấp thuận. Đây là một thiệt thòi so với các nước ngoài khối bởi hiện trên thế giới đã có nhiều loại vaccine được các nước cho phép sử dụng. Một trong số đó là vaccine Sputnik V của Nga.
Tuy nhiên, mới đây, Hungary đã trở thành một ngoại lệ khi là nước EU đầu tiên ký hợp đồng mua loại vaccine này để thực hiện chiến lược tiêm chủng của mình.
Theo Tổ chức Y tế thế giới, ngoài các vaccine đã được cấp phép, hiện, trên thế giới vẫn còn 237 loại vaccine tiềm năng vẫn trong quá trình phát triển, trong đó có 64 loại đang được thử nghiệm lâm sàng ở các quốc gia như Đức, Trung Quốc, Nga, Anh, Mỹ./.
Nho Biền/VOV-Praha
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484