24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hồng Hoa

Ba Lan chính thức mở cửa biên giới với các nước EU, Tổ chức Y tế thế giới thận trọng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ba Lan chính thức mở cửa biên giới với các nước EU, Tổ chức Y tế thế giới thận trọng

Ba Lan mở cửa biên giới cho các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) nhập cảnh từ 0h00 ngày 13/6, qua đó chấm dứt sự kiểm soát tại biên giới nội bộ của E

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói rằng quá trình mở cửa biên giới diễn ra theo lộ trình. Các chuyến bay quốc tế sẽ được nối lại từ ngày 16/6.
Bộ trưởng Y tế Ba Lan Adam Niedzielski cho biết, Ba Lan đã trở thành một trong những quốc gia EU cấp giấy chứng nhận Covid-19 cho công dân của mình sử dụng trong hệ thống của EU từ ngày 1/6.
Ba Lan đã chính thức kết nối với hệ thống xác nhận chứng chỉ Covid-19 của EU. Giấy chứng nhận có sẵn trong một ứng dụng đặc biệt hoặc ở dạng giấy và có mã QR được tạo cho mỗi công dân. Hệ thống công nghệ thông tin sẽ xác nhận một người đã được tiêm chủng vaccine Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính hoặc là người đã khỏi Covid-19.
Trước đó, ngày 10/6,Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại châu Âu Hans Kluge tuyên bố châu Âu chắc chắn chưa thoát khỏi nguy cơ từ đại dịch Covid-19, bất chấp châu lục này ghi nhận số ca nhiễm mới cũng như tử vong giảm.
Ông Hans Kluge nêu rõ: "Trong bối cảnh các cuộc tụ tập trong xã hội gia tăng, cư dân đi lại nhiều, các lễ hội lớn và thi đấu thể thao diễn ra trong những ngày và tuần sắp tới, WHO kêu gọi (người dân) cẩn trọng".
(theo Denik.cz/Reuters)
LAM TRÀ
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484