menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Khả Ngân

Bà Janet Yellen: Mỹ sẽ đạt được tiến bộ trong việc giảm lạm phát trong hai năm tới

Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, chi tiêu của người tiêu dùng tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ nhưng các lĩnh vực của nền kinh tế đang chậm lại và giảm lạm phát là ưu tiên hàng đầu.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 7/6 cho biết nền kinh tế nước này đang mạnh khỏe trong bối cảnh chi tiêu của người tiêu dùng tăng mạnh, song một số lĩnh vực đang chậm lại và bà kỳ vọng sẽ tiếp tục đạt được tiến bộ trong việc giảm lạm phát trong hai năm tới.Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, chi tiêu của người tiêu dùng tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ nhưng các lĩnh vực của nền kinh tế đang chậm lại và giảm lạm phát là ưu tiên hàng đầu.

Bà Yellen kỳ vọng lạm phát có thể giảm bớt trong khi duy trì một thị trường lao động mạnh mẽ, với tỷ lệ thất nghiệp trong khoảng 4%, tăng nhẹ so với mức 3,7% trong tháng Năm.

Theo bà Yellen, nền kinh tế Mỹ đã chậm lại phần nào, giúp giảm bớt áp lực trên thị trường lao động, song thị trường lao động vẫn rất mạnh mẽ và tiền lương tăng đáng kể. Luật đình chỉ trần nợ công và giảm hơn 1.000 tỷ USD thâm hụt của Mỹ trong 10 năm tới cũng sẽ hỗ trợ các nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm giảm lạm phát.

Liên quan đến lĩnh vực ngân hàng, bà Yellen cho rằng mặc dù các ngân hàng có thể gặp khó khăn với bất động sản thương mại và phải đối mặt với một số vụ hợp nhất, nhưng hệ thống vẫn có thanh khoản dồi dào và các ngân hàng nói chung có thể chống chịu được mọi căng thẳng.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại