24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Australia triển khai kế hoạch sản xuất vaccine ngừa Covid-19 theo công nghệ mRNA trong nước

Chuyên mục: Tin quốc tế
Australia triển khai kế hoạch sản xuất vaccine ngừa Covid-19 theo công nghệ mRNA trong nước

Ảnh Internet.

Quyền thủ hiến bang Victoria thông báo sẽ cung cấp 50 triệu AUD để khởi động dự án phát triển công nghệ sản xuất vaccine ngừa Covid-19 mRNA.

Theo dự án này, sẽ mất ít nhất 12 tháng để Australia có thể sản xuất vaccine ngừa Covid-19 theo công nghệ mRNA. Động thái này sẽ mở đường cho các loại vaccine sử dụng công nghệ mRNA như Pfizer và Moderna có thể được sản xuất tại Australia.
Viện Truyền nhiễm và Miễn dịch Peter Doherty sẽ cùng với Đại học Monash, Đại học Melbourne và một số trung tâm nghiên cứu khác là các đơn vị tiếp nhận khoản kinh phí để phát triển kế hoạch trên.
Các nhà khoa học của Viện Peter Doherty cho biết, đang nghiên cứu một loại vaccine "dự phòng" theo công nghệ mRNA có thể được sửa đổi để chống lại các biến thể.
Ông Merlino cho rằng, kế hoạch này là một sự kiện quan trọng, không chỉ cho bang Victoria mà cho toàn bộ đất nước Australia. Bên cạnh đó, ông khẳng định mức kinh phí hỗ trợ sẽ được tăng lên khi dự án được phát triển trong thời gian tới.
Australia hiện chỉ có khả năng sản xuất vaccine của AstraZeneca, với kế hoạch ban đầu là cơ sở CSL tại thành phố Melbourne sẽ sản xuất hơn 50 triệu liều.
Công tác tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Australia đang gặp nhiều thách thức do thiếu nguồn cung vaccine, cũng như tính an toàn của loại vaccine này liên quan đến tác dụng phụ xuất hiện huyết khối.
H.T
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484