Nguyễn Thanh Nga

Australia thiếu hụt kit xét nghiệm COVID-19 tại nhà và nỗi lo tăng giá quá cao

Chuyên mục: Tin quốc tế
Australia thiếu hụt kit xét nghiệm COVID-19 tại nhà và nỗi lo tăng giá quá cao

Ảnh Internet.

Australia đang đối mặt với sự thiếu hụt các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 tại nhà và giới chức nước này quan ngại kit test nhanh COVID-19 bị tăng giá quá cao.

Ủy ban quản lý cạnh tranh và người tiêu dùng của Australia (ACCC) ngày 17/1 bày tỏ "những lo ngại đáng kể" về các báo cáo liên quan đến việc tăng giá quá cao các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 và đang tìm hiểu vấn đề này qua thông tin từ các nhà cung cấp, bán lẻ dược phẩm và các hiệu thuốc.

Australia đang đối mặt với sự thiếu hụt các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 tại nhà sau khi nhà chức trách khuyến cáo những người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 mà không có triệu chứng bệnh tránh tới các điểm xét nghiệm của nhà nước và tự xét nghiệm tại nhà.

Theo Chủ tịch ACCC Rod Sims, đã có nhiều báo cáo về việc tăng giá quá mức các bộ xét nghiệm trên, thậm chí với mức giá lên tới 500 dollar Australia (AUD), tương đương 361 USD) tại các nhà bán lẻ trực tuyến và 70 AUD cho mỗi lần xét nghiệm tại các cửa hàng, trong khi những bộ xét nghiệm này trước đó nhiều tuần có giá chỉ khoảng 10 AUD.

Ông nhấn mạnh đây rõ ràng là một sự tăng giá "thái quá"và là một mối quan tâm lớn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan mạnh trên toàn cầu.

Số liệu thống kê cho thấy sau thành công ngăn chặn sự lây lan trong các làn sóng dịch trước, 2 tuần qua Australia đã ghi nhận gần 1,3 triệu ca, khiến cho hệ thống y tế và các trung tâm xét nghiệm rơi vào tình trạng quá tải, trong khi có tình trạng người dân tích trữ bộ xét nghiệm nhanh tại nhà./.

Văn Khoa/TTXVN

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục