Phạm Hoàng Sơn

Australia phê duyệt thêm 2 loại thuốc điều trị Covid-19

Chủ đề: Tin quốc tế
Australia phê duyệt thêm 2 loại thuốc điều trị Covid-19

Ảnh Internet.

Cơ quan quản lý dược của Australia vừa phê duyệt tạm thời hai loại thuốc dùng để điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

Các loại thuốc này được khuyến cáo chỉ sử dụng để ngăn chặn nguy cơ bệnh chuyển nặng ở những người trưởng thành. Trong thông báo cập nhật được đưa ra vào sáng nay (20/1), Cơ quan Quản lý sản phẩm trị liệu Australia (TGA) xác nhận đã cấp phép sử dụng tạm thời hai loại dược phẩm dùng để điều trị bệnh Covid-19 đó là Paxlovid của hãng dược Pfizer và Lagevrio do hãng dược Merck sản xuất.

Đây là hai loại thuốc điều trị bằng đường uống đầu tiên được Australia cấp phép sử dụng có điều kiện để điều trị, đồng thời làm giảm nguy cơ nhập viện và tử vong đối với các bệnh nhân trưởng thành mắc Covid-19.

Trong thông báo mới đưa ra, Cơ quan quản lý dược Australia khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng một trong hai loại thuốc này ngay sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19 và thời gian sử dụng thuốc là năm ngày tính từ khi bắt đầu có triệu chứng.

Theo TGA, không sử dụng hai loại thuốc này cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Ngoài ra, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và nam giới nên sử dụng biện pháp tránh thai trong ít nhất là 3 tháng sau khi được điều trị bằng các loại thuốc này.

Theo tin từ Bộ Y tế Australia, nước này đã đặt mua 500.000 liệu trình Paxlovid và 300.000 liệu trình Lagevrio trong năm 2022. Các đơn hàng này sẽ được chuyển đến trong vài tuần tới.

Đến nay, Australia đã cấp phép sử dụng tạm thời 7 loại thuốc điều trị Covid-19, gồm: Paxlovid, Actemra, Regkirona, Ronapreve, Lagevrio, Xevudy và Veklury.

Australia cấp phép sử dụng hai loại thuốc điều trị Covid-19 mới trong bối cảnh nước này đang căng mình đối phó với đợt dịch Omicron. Số ca mắc mới đang tiếp tục ở mức rất cao và đợt dịch lần này vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Ngày hôm qua (19/1), Australia ghi nhận gần 80.000 ca mắc mới. Và trong sáng nay, nước này đã có hơn 70.500 ca bệnh mới, trong khi đây mới chỉ là số liệu của 4 trên tổng số 8 bang và vùng lãnh thổ tại Australia.

Cũng trong ngày hôm nay, Cơ quan quản lý dược Australia thông báo đã phê duyệt vaccine Covid-19 của hãng dược Novavax. Đây là vaccine thứ 5 được TGA cấp phép sử dụng và Australia đã đặt mua 51 triệu liều.

Theo VOV

TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề