24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Australia ghi nhận ca tử vong thứ 2 sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

Chuyên mục: Tin quốc tế
Australia ghi nhận ca tử vong thứ 2 sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

Ảnh Internet

Cơ quan quản lý dược phẩm của Australia đã xác nhận ca tử vong thứ 2 do mắc hội chứng đông máu giảm tiểu cầu (TTS) có liên quan đến vaccine của AstraZeneca.

Australia đã ghi nhận ca tử vong thứ 2 do mắc hội chứng đông máu hiếm gặp sau khi tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca, tuy nhiên giới chức y tế nước này khẳng định loại vaccine này hiện có lợi ích lớn hơn rất nhiều lần so với những rủi ro mà nó có thể gây ra.
Trong thông báo hàng tuần mới được công bố về chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Australia, Cơ quan quản lý dược phẩm của Australia (TGA) đã xác nhận ca tử vong thứ 2 do mắc hội chứng đông máu giảm tiểu cầu (TTS) có liên quan đến vaccine của AstraZeneca.
Thông tin từ TGA cho biết, nạn nhân là một phụ nữ 52 tuổi, bị mắc chứng huyết khối xoang tĩnh mạch não, một dạng nghiêm trọng của hội chứng đông máu giảm tiểu cầu nhưng rất hiếm gặp.
Cơ quan y tế Australia cũng cho biết, tính từ khi nước này bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân, đến nay đã có hơn 3,6 triệu liều vaccine AstraZeneca được sử dụng. TGA xác nhận đã có tổng cộng 35 ca mắc hội chứng đông máu giảm tiểu cầu và 13 trường hợp khác được coi là có thể mắc hội chứng này. Trong đó, đã có 2 nạn nhân đã tử vong.
Tuy vậy, Cơ quan quản lý dược Australia cho biết, vaccine AstraZeneca vẫn sẽ được dùng cho chương trình tiêm chủng của nước này bởi vì các rủi ro có thể có từ loại vacccine này hiện là rất thấp nếu so sánh với con số hơn 2% nạn nhân đã tử vong trong số hơn 173 triệu người mắc Covid-19 trên toàn cầu.
Australia hiện sử dụng hai loại vaccine ngừa Covid-19 trong chương trình tiêm chủng, trong đó vaccine AstraZeneca được dành cho những người đủ 50 tuổi trở lên và vaccine Pfizer được sử dụng đối tượng còn lại. Tính đến nay, nước này đã cung cấp gần 5,5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho người dân.
Trong một diễn biến có liên quan khác, hôm nay (11/6) bang Victoria không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng và thủ phủ Melbourne đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài trong hai tuần vừa qua. Tuy nhiên, một số biện pháp kiểm soát dịch vẫn được duy trì đối với người dân của thành phố này, trong đó quy định người dân không được đi cách xa nhà quá 25km cũng như không được đón tiếp khách tại nhà./.
Hữu Tiến/VOV-Australia
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484