24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Australia chi 1 tỷ USD tăng cường an ninh mạng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Australia chi 1 tỷ USD tăng cường an ninh mạng

Thủ tướng Scott Morrison cho biết Australia sẽ chi 1,35 tỷ AUD (926,1 triệu USD) trong 10 năm tới để tăng cường năng lực quốc phòng mạng.  

Thông báo được Thủ tướng Australia đưa ra chỉ vài tuần sau khi nước này thông báo bị một thế lực “được tài trợ tinh vi” tấn công chính phủ, các đoàn thể chính trị, nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu.
Trong tuyên bố, ông Morrison cho biết ưu tiên hàng đầu của chính phủ là bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia và kinh tế đất nước. Tuy nhiên, hoạt động tấn công mạng đã làm suy yếu điều đó.
Gói ngân sách mới sẽ bao gồm 470 triệu AUD để thuê thêm 500 chuyên gia bảo mật cho cơ quan tình báo mạng. Nó nằm trong khoản đầu tư trị giá 15 tỷ AUD nhằm nâng cao năng lực chiến tranh mạng của Australia. Kế hoạch được tăng tốc sau khi Quốc hội và 3 đảng lớn của Australia bị tấn công mạng năm 2019.
Australia chưa bao giờ công bố ai là thủ phạm vụ tấn công.
Du Lam (Theo Reuters)
ictnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484