24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Đức Anh

Australia cấm nhập cảnh người đến từ Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Australia cấm nhập cảnh người đến từ Trung Quốc

Hành khách ở sân bay Brisbane, Australia (Ảnh minh họa: EPA-EPE)

Chính phủ Australia cho biết họ sẽ cấm nhập cảnh những người đến từ Trung Quốc, trừ người Australia, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi lạ bắt nguồn từ Vũ Hán, Hồ Bắc.

Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 1/2 thông báo chỉ “công dân, thường trú nhân Australia, người phụ thuộc, người giám hộ hợp pháp hoặc hôn phu/hôn thê của người Australia” mới được phép nhập cảnh vào quốc gia châu Đại Dương khi những người này xuất phát từ Trung Quốc.
Điều này có nghĩa là chính phủ Canberra cấm nhập cảnh toàn bộ người không mang quốc tịch Australia đến từ Trung Quốc, theo Straits Times. Đây là nỗ lực mới nhất của Australia trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của virus corona chủng mới có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán.
Tính tới thời điểm này, 259 người đã thiệt mạng, trong khi gần 12.000 người đã nhiễm mầm bệnh viêm phổi Vũ Hán trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp với dịch viêm phổi lạ.
Ông Morrison tuyên bố lệnh hạn chế mới nhất sẽ được cơ quan biên giới Australia thực hiện, nhấn mạnh những người xuất phát từ Trung Quốc đại lục sẽ được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày.
“Chúng tôi đang vận hành với sự thận trọng cao dựa vào tình hình hiện tại để người dân Australia có thể tiếp diễn cuộc sống hàng ngày với sự tự tin”, ông Morrison nhấn mạnh.
Trước đó, Australia đã yêu cầu những người đến Australia từ Hồ Bắc phải tự cách ly trong 14 ngày. Hôm nay, lệnh này đã được mở rộng với bất cứ người nào xuất phát từ Trung Quốc đại lục không phải là công dân Australia.
Bộ Ngoại giao Australia cũng đã phát đi khuyến cáo rằng công dân không tới Trung Quốc vào thời điểm này.
Qantas Airways, hãng hàng không của Australia, sáng sớm ngày 1/2 tuyên bố sẽ dừng 2 đường bay thẳng tới Trung Quốc đại lục từ ngày 9/2. Sau đó, hãng Air New Zealand cũng thông báo sẽ dừng đường bay Auckland vào ngày 9/2.
Số liệu về virus corona (cập nhật đến ngày 1/2)
Địa điểm Số ca nhiễm Tử vong
Toàn thế giới 11.943 259
Trung Quốc đại lục 11.791 259
Hong Kong 13
Macao 7
Đài Loan 10
Các nơi khác tại châu Á 80
Châu Âu 19
Bắc Mỹ 10
Châu Đại Dương 9
Các nơi khác 4
Đức Hoàng (Theo Straits Times)
Dân Trí

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522