menu
24hmoney
copy link Copy link

Australia bắt nghi phạm họ Truong phóng hỏa gây cháy rừng

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Michael Truong bị giới chức Australia bắt giữ vì nghi ngờ gây cháy rừng ở bang Victoria.

Michael Truong, 36 tuổi, không có địa chỉ cố định, đã bị người dân Johnsonville, bang Victoria, Australia bắt giữ tuần trước.

Tờ Daily Mail Australia cho biết, Truong đối mặt với những người dân địa phương giận dữ khi xuất hiện tại tòa án thành phố Bairnsdale, nơi anh ta bị buộc tội cố ý đốt lửa.

Người dân địa phương, trong đó có đội trưởng đội cứu hỏa, nghi ngờ Truong có hành động phá hoại sau khi nhìn thấy chiếc xe ôtô mang biển kiểm soát của New South Wales lảng vảng trong khu vực bị cháy.

Australia bắt nghi phạm họ Truong phóng hỏa gây cháy rừng

Thiệt hại ở bang Victoria. Ảnh: AAP

Khi kiểm tra kỹ hơn, người dân cho biết Truong đã đốt những mảnh giấy trong các bụi rậm khô, dễ bén lửa. Người dân nhanh chóng dập lửa và bắt giữ Truong giao cho cảnh sát.

Trung sĩ cảnh sát Margaret Schulz thuộc Đơn vị điều tra tội phạm East Gippsland khen ngợi người dân đã ngăn chặn một thảm họa có thể xảy ra.

"Anh ta bị người dân bắt ngay lập tức và giao nộp cho cảnh sát. Đám cháy đó rất nhỏ và không liên quan đến những đám cháy khác đang diễn ra. Tất cả những đám cháy đều bắt nguồn do sét đánh" - bà Schulz nói với tờ Daily Mai.

Australia bắt nghi phạm họ Truong phóng hỏa gây cháy rừng

Cháy rừng ở Bairnsdale. Ảnh: PR

Cảnh sát tin rằng Truong đã sống trên xe trong một thời gian dài và chưa rõ lý do tại sao anh ta đi về phía nam đến bang Victoria.

Hiện tại Truong bị cáo buộc cố ý đốt lửa, vi phạm lệnh cấm lửa vào mùa khô để ngăn cháy rừng. Truong sẽ ra tòa xét xử lần nữa vào tháng 4 tới.

Cuối năm ngoái, 12 người ở bang Victoria cũng bị cáo buộc gây cháy rừng.

Hơn nửa tỉ hecta rừng ở bang Victoria đã bị đốt cháy ở East Gippsland, với hàng chục tài sản bị mất và nhiều cộng đồng ở xa không có điện và điện thoại.

Ba người đã được xác nhận đã chết ở phía đông Victoria liên quan đến cháy rừng.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại