24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

AstraZeneca khẳng định vaccine của hãng hiệu quả đối với biến thể Delta

Chuyên mục: Tin quốc tế
AstraZeneca khẳng định vaccine của hãng hiệu quả đối với biến thể Delta

Ảnh Internet.

AstraZeneca hôm qua (22/6) thông báo, vaccine ngừa Covid-19 do Hãng Dược phẩm Anh-Thụy Điển này phát triển hiệu quả đối với cả biến thể Delta và Kappa.

Đây đều là những virus SARS-CoV-2 biến thể có khả năng lây nhiễm cao và được phát hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ. Trong thông cáo của mình, AstraZeneca cho biết, những kết quả nghiên cứu do Đại học Oxford tiến hành dựa trên phân tích mới nhất của Cơ quan y tế Anh đã khẳng định hiệu quả của vaccine.
Cơ quan y tế Anh trước đó thông báo, một nghiên cứu đã cho thấy, các loại vaccine ngừa Covid-19 do AstraZeneca và Pfizer phát triển cho phép hạn chế 90% số ca phải nhập viện do biến thể Delta.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), biến thể Delta phát hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ đã trở thành chủng trội toàn cầu và có mặt tại hơn 80 quốc gia./.
Thu Hoài/VOV1(biên dịch)
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484