24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Apple thâu tóm ứng dụng thời tiết nổi tiếng

Chuyên mục: Kinh doanh
Apple thâu tóm ứng dụng thời tiết nổi tiếng

Ứng dụng Dark Sky. Ảnh: Internet

ICTnews - Apple đã mua lại ứng dụng thời tiết Dark Sky nổi tiếng. Động thái có thể biến Apple thành nhà cung cấp độc quyền ứng dụng này.

Apple xác nhận đã mua lại Dark Sky, đồng nghĩa với phiên bản dành cho Google Android và Wear OS sẽ chấm dứt. Chi tiết giao dịch không được công bố.
Khởi đầu từ dự án Kickstarter năm 2011, Dark Sky gây ấn tượng với người dùng vì đưa ra dự báo thời tiết tới từng phút và dựa theo vị trí chính xác. Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho dữ liệu radar từ Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia, Dark Sky có thể nói cho bạn biết khi nào sẽ mưa trong giờ tiếp theo.
Tính đến ngày 31/3, phiên bản Android của Dark Sky đã được tải về hơn 1 triệu lượt. Tuy nhiên, thông tin Apple sẽ đóng cửa những ứng dụng này vào ngày 1/7 gợi ý công ty muốn biến Dark Sky thành độc quyền.
Android không phải nền tảng duy nhất mất khả năng truy cập Dark Sky. Như một phần trong thương vụ, Dark Sky cũng sẽ dừng API từ cuối năm sau. Tính năng này cho phép lập trình viên thứ ba truy cập và sử dụng dữ liệu thời tiết của Dark Sky trên ứng dụng riêng. Dark Sky đã ngừng nhận đăng ký mới từ lập trình viên vào ngày 31/3. Quyết định sẽ ảnh hưởng đến các nền tảng như Amazon, Echo.
Du Lam (Theo CNN)
ictnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484