24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Apple tăng tiền quyên góp cho hoạt động chống COVID-19 ở Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Apple tăng tiền quyên góp cho hoạt động chống COVID-19 ở Trung Quốc

Apple đã tăng gấp đôi số tiền quyên góp cho các nỗ lực của Trung Quốc để chống lại COVID-19 lên hơn 50 triệu nhân dân tệ (7 triệu USD).

Apple đã tăng gấp đôi số tiền quyên góp cho các nỗ lực của Trung Quốc để chống lại COVID-19, lên hơn 50 triệu nhân dân tệ (7 triệu USD).
CEO Apple Tim Cook đã thông báo khoản hỗ trợ trên Weibo vào thứ Tư 1/4, vài tuần sau khi nhà sản xuất iPhone cho biết họ đã mở tất cả 42 cửa hàng tại Trung Quốc.
Trước đó vào tuần trước, ông Cook cho biết trong một bài đăng trên tài khoản Twitter rằng Apple đã quyên tặng 10 triệu khẩu trang cho các chuyên gia y tế ở Mỹ và Châu Âu, thông qua các mạng lưới cung ứng của mình.
Trong thời gian qua, nhiều giám đốc điều hành và tập đoàn lớn trên khắp thế giới đã huy động các nguồn lực, tài chính để ủng hộ cho cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, đã cướp đi sinh mạng của hơn 43.000 người trên toàn cầu.
Theo truyền thông Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma, người đồng sáng lập của Alibaba (Trung Quốc) cũng như các đại gia công nghệ Trung Quốc khác như Baidu, Tencent, Huawei và ByteDance đã cam kết quyên góp tài trợ vật tư y tế như khẩu trang và bộ dụng cụ xét nghiệm.
Ông Cook cho biết Apple đã quyên góp số tiền 20 triệu nhân dân tệ đã cam kết thông qua Quỹ xóa đói giảm nghèo Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh để hỗ trợ sáu bệnh viện ở Hồ Bắc, bao gồm cả bệnh viện Lôi Thần Sơn tạm thời ở Vũ Hán.
"Apple sẽ đóng góp số tiền còn lại để hỗ trợ các nỗ lực phục hồi sức khỏe cộng đồng lâu dài," ông Cook nói.
"Trung Quốc đã thể hiện tinh thần và khả năng phục hồi đáng kinh ngạc trong đợt bùng phát COVID-19 và chúng tôi rất biết ơn các đội, đối tác và khách hàng của chúng tôi đã hỗ trợ họ trong những thời điểm thử thách này," ông Cook nói trong một thông điệp trên Weibo - một tiểu blog tương đương với Twitter.
Tháng trước, Apple đã cảnh báo hãng này không có khả năng đạt được mục tiêu doanh thu trong quý 3 tài chính của mình vì sự trở lại chậm chễ của các nhà máy Trung Quốc khi hoạt động sản xuất iPhone chậm hơn dự kiến.
Việt Đức
Theo Vietnam+
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484