24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Apple phải trả hơn 300 triệu USD vi phạm bản quyền

Chuyên mục: Tin quốc tế
Apple phải trả hơn 300 triệu USD vi phạm bản quyền

Ảnh Internet

Tòa án yêu cầu Apple trả 308,5 triệu USD cho Personalized Media Communications (PMC) do vi phạm bản quyền.

Tòa án liên bang Texas kết luận Apple vi phạm bản quyền của PMC. Một trong các bằng sáng chế có liên quan đến phương thức “giải mã lập trình tại trạm nhận thông tin”. Apple đã dùng nó bất hợp pháp cho công nghệ quản lý bản quyền kỹ thuật số FairPlay. FairPlay được sử dụng trong App Store, Apple Music và iTunes.
Dù PMC không bán sản phẩm nào, họ không phải một “patent troll” (công ty chuyên đi khiếu nại bản quyền để thu phí, ảnh hưởng cạnh tranh).
Con số 308,5 triệu USD được tính toán từ thời điểm Apple bắt đầu vi phạm bản quyền. Ngoài ra, thẩm phán còn chỉ thị Apple tiếp tục trả phí cho PMC mỗi khi bằng sáng chế được kích hoạt, dựa trên doanh số sản phẩm hay dịch vụ.
Trận chiến pháp lý giữa Apple và PMC diễn ra từ năm 2015 khi PMC tố cáo Apple vi phạm 7 bằng sáng chế của mình. Không lâu sau đó, Apple phản bác thành công tính hiệu lực của các bằng sáng chế PMC tại Hội đồng xét xử và kháng nghị sáng chế của Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ. Dù vậy, phiên tòa phúc thẩm năm 2020 lật ngược quyết định này và dẫn đến kết thúc như hiện nay.
Tháng 11/2020, PMC chịu thua Google trong phiên xử tương tự. Công ty cũng đang tranh chấp với Netflix.
Du Lam (Theo ZDN)
ictnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484