Thùy Linh

Apple nộp phạt 27,4 triệu USD vì phần mềm làm chậm iPhone

Chủ đề: Tin quốc tế
Apple nộp phạt 27,4 triệu USD vì phần mềm làm chậm iPhone

Apple đã đồng ý nộp 25 triệu euro (27,4 triệu USD) vì không thông báo cho người sử dụng điện thoại thông minh iPhone cập nhật phần mềm có thể làm chậm sản phẩm cũ hơn.

Cơ quan chống gian lận của Pháp (DGCCRF) ngày 7/2 cho biết Apple đã đồng ý nộp 25 triệu euro (27,4 triệu USD) vì không thông báo cho người sử dụng điện thoại thông minh iPhone cập nhật phần mềm có thể làm chậm sản phẩm cũ hơn.

Theo DGCCRF, những người sở hữu iPhone không được Apple thông báo rằng cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành iOS (10.2.1 và 11.2) có thể làm chậm thiết bị của họ.

Vụ việc trên bắt đầu xảy ra vào tháng 12/2017 khi Apple thừa nhận rằng phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS vào thời điểm đó đã làm chậm hiệu suất của các mẫu điện thoại cũ có tuổi thọ pin đã xuống cấp.
Các ý kiến “phàn nàn” cho rằng Apple đã “âm thầm” buộc người dùng phải mua điện thoại sớm hơn mức cần thiết và sự phản đối đã buộc Apple phải nâng cấp phần mềm hệ điều hành và giảm mạnh phí dịch vụ thay pin mới.

Các công tố viên Pháp đã mở một cuộc điều tra vào tháng 1/ 2018 theo yêu cầu của Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng Halt Planned Obsolescence (HOP).
Các nhà đồng sáng lập HOP Laetitia Vasseur và Samuel Sauvage cho biết, đây là một chiến thắng lịch sử chống lại các hành vi trái phép để bảo vệ người tiêu dùng cũng như môi trường” và họ sẽ xem xét nộp đơn khiếu nại yêu cầu bồi thường các thiệt hại khác cho những người sở hữu iPhone.

Về phần mình, Apple đánh giá cao thỏa thuận với DGCCRF vì giúp Apple không phải “hầu tòa” và cho hay "mục tiêu của Apple luôn là tạo ra những sản phẩm an toàn với sự đánh giá cao của khách hàng, bao gồm nỗ lực kéo dài vòng đời sản phẩm của các mẫu iPhone”./.

Anh Quân (Theo AFP)

Bnews

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề