24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong

Apple hoãn kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Apple hoãn kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng

Tập đoàn công nghệ Mỹ Apple Inc sẽ hoãn việc đưa nhân viên trở lại văn phòng ít nhất là một tháng cho đến tháng 10/2021, khi số ca mắc COVID-19 tăng trở lại ở Mỹ và các nước khác.

Vào tháng 6/2021, Apple đã yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng ít nhất ba ngày một tuần kể từ đầu tháng 9/2021, trong khi hầu hết công ty công nghệ lớn khác đều đang cho phép nhân viên làm việc hoàn toàn từ xa.
Tuy nhiên, không phải nhân viên nào cũng ủng hộ điều này. Một bộ phận nhân viên Apple đã quyết định nghỉ việc nếu công ty không cho họ làm việc tại nhà.
Khoảng 80 nhân viên Apple đã viết một bức thư kêu gọi Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook suy nghĩ lại về kế hoạch yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng vào tháng Chín.
Song kế hoạch trên đã phải hoãn lại khi số ca mắc COVID-19 tạ Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới đang có xu hướng tăng, đặc biệt với sự xuất hiện biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19.
Nhiều công ty công nghệ, bao gồm Twitter Inc và Salesforce.com Inc, đã chọn các mô hình làm việc từ xa một phần hoặc toàn bộ.
Apple hiện vẫn không hồi đáp yêu cầu bình luận của hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) về vấn đề trên./.
Minh Trang (Theo Reuters)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484