24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Kiều Trang

Apple hết hy vọng nhân viên sẽ trở lại làm việc bình thường trong năm nay vì COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Apple hết hy vọng nhân viên sẽ trở lại làm việc bình thường trong năm nay vì COVID-19

Apple đang điều chỉnh kế hoạch cho nhân viên tiếp tục làm việc từ xa tại nhà sau khi dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại. (Ảnh: Apple)

Apple đã không còn trông đợi nhân viên của họ sẽ trở lại làm việc bình thường sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại.

Trong một báo cáo mới đây từ Bloomberg, Apple đang điều chỉnh kế hoạch cho nhân viên tiếp tục làm việc từ xa tại nhà, trong khi đó các cửa hàng của hãng cũng phải đóng cửa ngày một nhiều hơn.
Apple đã không còn trông đợi nhân viên của họ sẽ trở lại làm việc bình thường sau khi dịch bệnh Covid-19 bỗng bùng phát trở lại ở nhiều thành phố tại Mỹ và một số quốc gia khác.
Theo Bloomberg, do dịch bệnh nguy hiểm chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nên điều này buộc Apple phải tiếp tục đóng cửa những cửa hàng ở các bang như Oklahoma, California, Georgia, Idaho, Texas,... và Florida.
Bà Deirdre O'Brien - Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng bán lẻ và nhân sự tại Apple đã yêu cầu nhân viên tại các cửa hàng bị đóng cửa sẽ bắt đầu làm việc tại nhà. Những nhân viên này được giao nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng mua sắm trực tuyến hoặc hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại.
"Nếu cửa hàng nơi bạn làm bị đóng cửa, hãy đăng ký làm tại nhà thông qua quản lý của bạn", O'Brien nói với nhân viên trong video. "Chúng ta có thể cần phải làm việc từ xa trong một khoảng thời gian nữa."
Bắt đầu từ tháng 3/2020, "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ đã quyết định điều chỉnh giảm số lượng lao động, đảm bảo đội ngũ làm việc tại chỗ có thể thực hiện công việc một cách an toàn, khi phần lớn cửa hàng ngừng hoạt động trên toàn thế giới.
Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 90 trong 271 cửa hàng bán lẻ của Apple tại thị trường quê nhà đã phải ngừng hoạt động lần hai. Tình cảnh này cũng tiếp tục tái diễn ở Vương quốc Anh và Úc.
Đối với một số Apple Store vẫn mở, “Táo khuyết” thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt, bao gồm yêu cầu nhân viên và khách hàng đeo khẩu trang, kiểm tra nhiệt độ cơ thể… trước khi bước vào cửa hàng.
Tuy nhiên, các văn phòng của Apple ở châu Âu và châu Á dự kiến sẽ trở lại bình thường trong những tháng tới với tất cả nhân viên trở lại làm việc.
Một số nhân viên đã bắt đầu quay trở lại các chi nhánh tại Thung lũng Silicon của Apple vào tháng 5. Các nhân viên đã trở lại làm việc được thực hiện xét nghiệm Covid-19 tùy chọn. "Táo khuyết" cũng gửi bộ dụng cụ xét nghiệm cho cả nhân viên bán lẻ và nhân viên làm việc tại nhà.
Apple đang cố gắng giới hạn số lượng nhân viên được phép có mặt trong các tòa nhà và khu vực làm việc cụ thể, cùng với đó là quy định đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt.
Duy Huỳnh
saostar
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484