24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Apple dừng sản xuất iPhone 12 mini

Chuyên mục: Hàng hóa
Apple dừng sản xuất iPhone 12 mini

Ảnh Internet.

Doanh số thấp khiến Apple có thể đã dừng sản xuất iPhone 12 mini và kết thúc sớm vòng đời sản phẩm này.

Theo TrendForce, các dây chuyền lắp ráp iPhone của Apple đã dừng lắp ráp iPhone 12 mini. Apple sẽ tiếp tục bán sản phẩm này trên trang web chính thức cho tới khi hết hàng tồn trong kho. Tuy nhiên, hãng có thể không đưa ra thông báo chính thức về việc kết thúc vòng đời sản phẩm.
Với doanh số bán hàng thất vọng nhất trong loạt 4 model của dòng iPhone 12, việc khai tử 12 mini sẽ giúp Apple tập trung vào iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max. Theo Gsmarena, model màn hình nhỏ nhất chỉ chiếm khoảng 5% tổng doanh số của iPhone 12.
Tuy kết thúc sớm vòng đời, Apple vẫn có thể ra mắt bản nâng cấp cho iPhone 12 mini vào tháng 9 tới. Chưa rõ hãng sẽ thực hiện các nâng cấp như thế nào để tăng sức hút cho dòng máy này.
Tại Việt Nam, iPhone 12 mini cũng bán chậm. Các hệ thống bán lẻ, cửa hàng điện thoại liên tục hạ giá sản phẩm, từ mức trên dưới 20 triệu đồng xuống còn 16 triệu đồng. Tại Việt Nam, dòng máy bán chạy nhất là hai model đắt nhất của series: iPhone 12 Pro và Pro Max.
iPhone 12 mini có kiểu dáng tương tự iPhone 12 nhưng nhỏ hơn đáng kể. Máy có màn hình tràn viền, thiết kế "tai thỏ" nhưng kích thước chỉ tương đương iPhone 8 trước đây. Nhược điểm lớn về pin khiến không nhiều người tỏ ra "mặn mà" với sản phẩm. Trong một số thử nghiệm, với nhu cầu sử dụng bình thường, máy chỉ dùng hơn nửa ngày là còn dưới 20% pin.
T.T
Thời Báo Ngân Hàng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484