menu
24hmoney
copy link Copy link
Vũ Huyền Trang

Apple cho người dùng iPhone vay tiền

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Apple Pay Later cho người dùng vay trực tiếp qua ứng dụng trên iPhone với số tiền từ 50 đến 1.000 USD.

Dịch vụ mới của Apple sẽ thực hiện trên phần mềm Waller có sẵn trong iPhone nhưng mới chỉ thử nghiệm giới hạn cho một số tài khoản tại thị trường Mỹ. Hãng cho biết sẽ mở rộng ra tất cả người dùng tại quốc gia này "trong vài tháng tới". Pay Later lần đầu được Apple hé lộ tại WWDC 2022 nhưng trễ hẹn khi iOS 16 ra mắt do gặp khó khăn trong phát triển cũng như vấn đề pháp lý.

Các tài khoản được chọn thử nghiệm có thể đăng ký khoản vay từ 50 đến 1.000 USD. Họ chỉ được chi tiêu số tiền này với những nhà bán hàng chấp nhận sử dụng Apple Pay (trực tiếp tại cửa hàng hoăc trực tuyến).

Tổng số tiền vay sẽ được chia thành bốn lần thanh toán định kỳ và người dùng có 6 tuần để thanh toán khoản vay mà không cần trả lãi. Apple cho biết các khoản thanh toán phải được thực hiện thông qua thẻ ghi nợ. Mỗi lần chọn số tiền vay, ứng dụng Wallet sẽ kiểm tra hạn mức cụ thể với từng người dùng, thống kê số tiền phải trả định kỳ, các khoản vay khác...

Pay Later được phát triển dưới sự hợp tác của Apple với MasterCard và Goldman Sachs. "Quả táo" cũng thành lập một công ty con để quản lý dòng tiền cho các khoản vay trên dịch vụ này. Đây là điều kiện bắt buộc do dữ liệu phải được báo cáo cho cơ quan tín dụng Mỹ từ nửa cuối năm nay.

Apple không tiết lộ quy định xử lý với các tài khoản trả nợ quá hạn nhưng theo một số nguồn tin, hãng có thể khóa máy từ xa thông qua dịch vụ iCloud.

Theo Arstechnica, doanh số điện thoại thông minh có dấu hiệu chững lại gần đây khiến Apple đẩy mạnh đa dạng các dịch vụ khác như giải trí trực tuyến, lưu trữ đám mây và tài chính như Pay Later. Trong quý IV/2022, mảng dịch vụ chiếm 21,3% tổng doanh thu 90,1 tỷ USD trên toàn cầu của Apple.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại