24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Apple chi 18 triệu USD bồi thường vì “phá vỡ” FaceTime trên iPhone cũ

Chuyên mục: Kinh doanh
Apple chi 18 triệu USD bồi thường vì “phá vỡ” FaceTime trên iPhone cũ

Apple vừa đồng ý trả 18 triệu USD bồi thường cho các chủ sở hữu iPhone đời cũ trong vụ kiện tập thể ở California, Mỹ.

Theo iMore, vào năm 2013 khi Apple ra mắt iOS 7 thì hãng này đã thay đổi cách thức hoạt động của FaceTime, bằng cách chuyển sang một tiêu chuẩn ngang hàng mới không vi phạm bằng sáng chế từ một công ty có tên VirnetX. Việc thay đổi này đã giúp Apple làm chủ toàn bộ trải nghiệm của FaceTime trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, động thái này đã “phá vỡ” tính năng FaceTime trên thiết bị không thể cập nhật lên iOS 7.
Và vì thế hãng đã bị các chủ sở hữu của dòng iPhone 4 hoặc 4S sử dụng iOS 6 khởi kiện vì phá vỡ sự trải nghiệm của họ trên thiết bị mà họ bỏ tiền mua. Có vẻ như Apple đã đồng ý trả một khoản bồi thường trị giá 18 triệu USD trong một vụ kiện tập thể ở California nhằm dứt ra khỏi vấn đề này.
Theo báo cáo của 9to5Mac, 90% các thành viên liên quan đến vụ việc sẽ nhận được bồi thường. Và điều kiện để nhận bồi thường là các thiết bị đời cũ như iPhone 4, iPhone 4S phải đang hoạt động trên iOS 6 và không bị jailbreak.
Apple thông báo vì họ đang phát triển và sắp cho ra mắt phiên bản iOS 14 trong WWDC sắp tới, nên hy vọng đây là vụ kiện tụng cuối cùng liên quan đến một phiên bản iOS đã hơn 6 năm tuổi.
Phong Đỗ
Theo Báo Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484