24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Apple bị phạt 85 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế

Chuyên mục: Kinh doanh
Apple bị phạt 85 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế

Mặc dù không phải thanh toán khoản tiền như mong muốn từ WiLan, nhưng Apple vẫn phải trả công ty có trụ sở tại Canada một số tiền không hề nhỏ cho hành vi vi phạm về vấn đề bản quyền.

Theo Engadget, một bồi thẩm đoàn vừa ra quyết định giảm các thiệt hại trong vụ kiện của WiLan nhằm vào Apple, buộc công ty Mỹ sẽ phải thanh toán cho WiLan số tiền 85,2 triệu USD. Con số này thấp hơn so với 145,1 triệu USD như yêu cầu mà WiLan đưa ra vào năm 2018.
Để được giảm khoản tiền phạt gần 60 triệu USD, Apple đã yêu cầu thẩm phán trong vụ kiện xem xét lại các tính toán từ WiLan sau khi cho rằng công ty Canada đã sử dụng một phương pháp thiếu sót trong việc tính toán quy mô của các thiệt hại. WiLan phải đồng ý với tính toán mới từ bồi thẩm đoàn nếu không có thể chỉ nhận được khoản tiền “10 triệu USD”.
Trước đó, WiLan lập luận rằng nhiều sản phẩm của Apple, bao gồm các mẫu iPhone từ 6 đến 7 Plus, đã vi phạm hai bằng sáng chế của họ liên quan đến công nghệ VoLTE. Khá thú vị khi đây là một trong những chiến thắng hiếm hoi của WiLan trước Apple khi phần lớn các vụ kiện trước đó của công ty nhằm “kiếm tiền” thông qua các vi phạm bằng sáng chế đều không thành công.
Được biết, hoạt động kinh doanh của WiLan phụ thuộc vào các vụ kiện tương tự từ những công ty công nghệ, và Apple là một mục tiêu đặc biệt lớn của công ty.
Kiến Văn
Theo Thanh niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484