menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Áp lực bán lớn, gãy nhịp tăng hồi phục của dầu thô

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Áp lực bán lớn, gãy nhịp tăng hồi phục của dầu thô

Ảnh Internet

Dầu thô WTI hay Brent niêm yết trên Sở giao dịch hàng hóa quốc tế NYMEX, ICE được cấp phép giao dịch liên thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV). Như vậy, qua Sở MXV nhà đầu tư Việt Nam có thể đầu tư dầu thô và nhiều sản phẩm hàng hóa khác được cấp phép, quản lý, an toàn pháp luật.

Giá dầu thô giai đoạn vừa qua đã có đà hồi phục tương đối tốt trong một kênh xu hướng lớn là giảm giá. Các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào thứ Tư, sau đó một ngày là mức tăng nửa điểm của Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Bất kỳ sai lệch nào từ kịch bản đó sẽ là một cú sốc.

Thị trường cũng chịu áp lực từ những dấu hiệu cho thấy nguồn cung dồi dào của Nga bất chấp lệnh cấm của Liên minh Châu Âu và mức trần giá G7 áp đặt do cuộc xâm lược của nước này vào Ukraine. Cả hai chuẩn dầu tuần trước đều ghi nhận mức giảm hàng tuần đầu tiên trong ba tuần.

Bên cạnh các cuộc họp của ngân hàng trung ương, một cuộc họp vào thứ Tư của các bộ trưởng chủ chốt từ nhóm OPEC + bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga dẫn đầu cũng sẽ được chú ý. OPEC+ có thể sẽ khuyến nghị giữ nguyên chính sách sản lượng hiện tại của nhóm sản xuất dầu khi họ họp vào tuần này, năm đại biểu của OPEC+ nói với Reuters hôm thứ Hai.

Trước đó vào thứ Hai, giá dầu tăng do căng thẳng ở Trung Đông sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở Iran và hy vọng nhu cầu của Trung Quốc cao hơn. Hy vọng về sự gia tăng nhu cầu của Trung Quốc đã thúc đẩy giá dầu vào năm 2023.

Góc nhìn kỹ thuật

Xu hướng lớn: Sideway - Down.

Đà hồi phục không vượt được kháng cự vùng 82-83$. Lực bán áp đảo liên tiếp với khối lượng lớn phá vùng hỗ trợ trong biên đi ngang 78-83$ đóng nến Daily.

Do vậy, phiên hôm nay Nhà đầu tư ưu tiên chờ giá hồi canh bán xuống. Trong trường hợp giá trượt giảm luôn, Nhà đầu tư mạo hiểm cũng chỉ chốt ngăn hạn vì vùng vào lệnh nhanh không tối ưu.

Áp lực bán lớn, gãy nhịp tăng hồi phục của dầu thô

( Dầu WTI - Khung Daily; Nguồn: Tradingview)

KHUYẾN NGHỊ TRONG NGÀY

Canh Bán: 79.70 -80.10 ; STP: 80.70 ; TP1: 78.80 ; TP2: 76.50

Chú ý: Khuyến nghị này chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư tham khảo. Quý Nhà đầu tư nên có các nhận định độc lập và luôn có phương pháp QTRR. Luôn ưu tiên giao dịch thuận theo XU HƯỚNG CHÍNH và PHÂN BỔ KHỐI LƯỢNG phù hợp - linh hoạt với tài khoản. Khuyến nghị lệnh chỉ có hiệu lực trong ngày.
Áp lực bán lớn, gãy nhịp tăng hồi phục của dầu thô

NĐT quan tâm tìm hiểu thị trường xin liên hệ qua thông tin ở phần trang cá nhân. Cảm ơn!

#Nguồn: tổng hợp từ reuters.com và quan điểm nhận định cá nhân.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
2 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại