24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường
Nỗ lực hồi phục bất thành

Áp lực bán gia tăng diện rộng đẩy VnIndex giảm 13 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Áp lực bán gia tăng diện rộng đẩy VnIndex giảm 13 điểm

Ảnh Internet

Thị trường liên tục giằng co quanh tham chiếu, qua đó báo tín hiệu tích cực chứng tỏ đã có cầu tham gia bắt đáy và thị trường đang tích cực trở lại.

Nhiều cổ phiếu đang nỗ lực hồi phục nhưng liệu đây là hồi phục hay lại tiếp tục là một nhịp bull trap thì nhà đầu tư cần quan sát thêm trước khi liên tục bắt đáy bình quân giá xuống.
Nỗ lực của bên mua bất thành khi lực cầu không đủ sức chống đỡ lực bán mạnh mẽ. Hàng loạt cổ phiếu mất sức trong cuộc đua phục hồi và quay đầu giảm điểm. Về cuối phiên sáng, VnIndex giảm sâu 13 điểm.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán một lần nữa lại tạo ra bull trap khiến những nhà đầu tư ham mê bắt đáy lo sợ lỡ cơ hội mua giá rẻ. Mở phiên giao dịch, VnIndex có lúc tăng 5-6 điểm nhưng điểm số đó chỉ duy trì được trong vài phút. Áp lực bán mạnh diễn ra ngay sau đó khiến chỉ số quay về giảm sâu 7 điểm. HNX-Index cũng phát đi tín hiệu tương tự.
Tới 10h25, độ rộng tại rổ VN30 nghiêng về bên bán, song chỉ số VN30 đang xanh nhờ vào việc cách biệt giữa biên độ của chiều tăng và chiều giảm là rất ít! Hiện rổ có 8 mã mất hơn 1% và 6 mã tăng hơn 1%. MWG, TPB ấn tượng nhờ sắc xanh hơn 2%, trong khi chiều ngược lại có VREVJC.
Nhóm chứng khoán phân hóa trong bối cảnh thị trường giằng co như hiện tại, với 3 ông lớn VND, SSIHCM đều xanh từ 1% trở lên. HBS, VIX, VCITVB hiện là những gương mặt rơi hơn 2%. Đà giảm của TVB đáng chú ý khi bất ngờ bứt phá hơn 4% ở phiên hôm qua, dù cho hôm qua là 1 phiên thảm sát của thị trường.
Nhóm phân bón xanh tích cực với cả 4 mã tiêu điểm trong ngành là LAS, BFC, DCMDPM đều tiến hơn 1%, dẫn đầu có LAS với đà tăng hơn 4% và là mã có góc nhìn kỹ thuật tích cực nhất tại nhóm. Việc canh tham gia bắt đáy có thể được tiến hành ở cổ phiếu.
Dòng thép đã tích cực hơn trong phiên hôm nay, với ông lớn HPG hồi 2% so với phiên hôm qua. Để ý rằng đa số các mã dòng này đều đang ở hỗ trợ theo góc nhìn kỹ thuật, ngoại trừ SMC thì lại đang ở kháng cự.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484