24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Anh xem xét phát triển đồng tiền ảo mới Britcoin

Chuyên mục: Tin quốc tế
Anh xem xét phát triển đồng tiền ảo mới Britcoin

Ảnh Internet

Giới chức Anh đang xem xét về khả năng phát triển 1 loại tiền kỹ thuật số mới, có tên gọi là Britcoin.

Theo thông báo của Bộ Tài chính Anh, cơ quan này đang phối hợp với Ngân hàng Trung ương để đánh giá lợi ích của 1 loại tiền kỹ thuật số mới trong bối cảnh phương thức thanh toán tiền mặt của người dân toàn cầu có xu hướng giảm, 1 phần do đại dịch Covid-19. Nếu Britcoin được Chính phủ Anh thông qua, đây sẽ là loại tiền ảo mới được lưu hành và sử dụng song song với phương thức thanh toán thẻ và tiền mặt.
Đồng tiền ảo, hay còn gọi là tiền kỹ thuật số như đồng Bitcoin, đồng Ether đã được sử dụng và lưu hành tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đồng Britcoin của Anh được đánh giá khác biệt so với những loại tiền này do được phát hành và quản lý bởi các cơ quan nhà nước.
Theo Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak, mục tiêu phát triển tiền ảo của Anh là hướng tới thị trường dịch vụ tài chính cởi mở hơn, công nghệ tiên tiến hơn và bảo vệ môi trường hơn. Nếu nắm bắt được tiềm năng công nghệ trong lĩnh vực tài chính, Anh có thể củng cố vị trí của mình như 1 trung tâm tài chính ưu việt của thế giới./.
CTV Khánh Hà/VOV1
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484