24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Anh và Australia tiến gần đến việc kết thúc đàm phán FTA

Chuyên mục: Tin quốc tế
Anh và Australia tiến gần đến việc kết thúc đàm phán FTA

Ảnh Internet.

Cuộc đàm phán về một hiệp định thương mại tự do giữa Australia và Anh đang có nhiều dấu hiệu khả quan khi báo chí Australia cho biết Anh có thể sẽ cho phép thực phẩm từ Australia nhập khẩu vào nước này mà không cần phải đánh thuế.

Ngày 19/5, tờ Người Australia cho biết, chính phủ Anh đang ủng hộ việc cho phép Australia nhập khẩu thực phẩm vào nước này mà không cần phải đánh thuế. Theo phương án này, mức thuế 20% đang được áp dụng đối với thịt bò Australia nhập khẩu vào Anh sẽ được giảm xuống bằng không sau 15 năm nữa.
Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss cho biết: “Về nguyên tắc, Thủ tướng Anh tin tưởng đề xuất mà nước này đưa ra với Australia cần tương đương với đề xuất đưa ra với các nước thành viên Liên minh Châu Âu”. Tuy vậy phía Anh không hạ thấp các tiêu chuẩn của mình đối với hàng hóa nhập khẩu từ Australia.
Anh và Australia tiến gần đến việc kết thúc đàm phán FTA
Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss. Ảnh : TTXVN
Việc gỡ bỏ thuế đối với thực phẩm nhập khẩu từ Australia sẽ khiến những người nông dân ở Xứ sở Sương mù không hài lòng khi buộc họ phải cạnh tranh nhiều hơn trên chính sân nhà của mình. Tuy nhiên, trong cuộc đàm phán này Anh cũng sẽ không bị thiệt. Anh hy vọng Australia sẽ giảm thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng của Anh như ô tô đồng thời mở cửa thị trường đối với các nhà đầu tư của nước này.
Anh hy vọng, nếu hai bên đạt được tiến triển trong lĩnh vực này thì Anh và Australia có thể kết thúc cuộc đàm phán về Hiệp định thương mại tự do song phương vào tháng tới và đây sẽ là trở thành thỏa thuận thương mại tự do đầu tiên mà Anh đạt được với các nước kể từ khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu./.
Việt Nga/VOV-Australia
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484