24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Anh trải qua ngày chết chóc nhất trong đại dịch Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Anh trải qua ngày chết chóc nhất trong đại dịch Covid-19

Một bệnh nhân đang được chuyển tới bệnh viện ở London, Anh (Ảnh: DM)

Anh trải qua ngày chết chóc nhất trong đại dịch Covid-19 khi có thêm hơn 700 người chết trong 24 giờ qua, nâng tổng số người tử vong do đại dịch lên 4.313. Một em bé 5 tuổi cũng tử vong vì Covid-19.

Bộ Y tế và chăm sóc xã hội Anh hôm nay cho hay, số ca tử vong vì Covid-19 tại nước này đã tăng 20% trong 24 giờ qua, tương đương 708 ca, lên 4.313 so với con số 3.605 của ngày thứ Sáu. Hôm nay cũng là ngày Anh có số ca tử vong nhiều nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.
Số ca mắc mới tại Anh tăng 3.735 trường hợp lên 41.903. Tuy nhiên, đây là mức tăng trong ngày thấp nhất trong vòng 4 ngày qua.
Cũng trong ngày hôm nay, Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS) cho hay, một em bé 5 tuổi đã tử vong sau khi mắc Covid-19, trở thành nạn nhân nhỏ tuổi nhất của đại dịch Covid-19 tại nước Anh.
Các con số trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson, người đang tự cách ly vì mắc Covid-19, mời các nhà lãnh đạo đảng đối lập, trong đó có nhà lãnh đạo mới Keir Starmer của Công đảng, tham dự một cuộc họp vào tuần tới với các cố vấn y tế để bàn về việc tăng cường phối hợp nhằm chiến đấu với đại dịch.
Ông Johnson nhấn mạnh, Covid-19 là “mối đe dọa lớn nhất” mà nước Anh phải đối mặt trong nhiều thập niên và cảnh báo rằng việc đánh bại căn bệnh này có thể mất nhiều tháng thay vì nhiều tuần.
Thủ tướng Johnson hôm 23/3 đã ra lệnh phong tỏa toàn bộ nước Anh trong 3 tuần để ngăn chặn Covid-19 lây lan.
Ông Johnson hôm nay tuyên bố, tất cả các biện pháp hạn chết hiện thời dự kiến sẽ vẫn được áp dụng và được đánh giá liên tục, nhấn mạnh rằng công chúng nên ở nhà để cứu các mạng sống.
Trong bối cảnh các dự báo thời tiết nói rằng nhiệt độ có thể tăng lên 21 độ vào cuối tuần này, các lực lượng cảnh sát dự kiến sẽ tăng cường tuần tra đề phòng nhiều người có thể ra ngoài trong thời tiết ấm áp, vi phạm các quy định cách ly xã hội.
An Bình (Theo Guardian, Reuters)
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484