24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

​Anh thông báo thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7

Chuyên mục: Tin quốc tế
​Anh thông báo thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7

Vịnh Carbis. Ảnh: Reuters

Ngày 16/1, Bộ Ngoại giao Anh cho biết nước này sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vào tháng 6 tới.

Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của G7 trong gần 2 năm qua diễn ra dưới hình thức trực tiếp.
Trong thông báo, Bộ Ngoại giao Anh nêu rõ Thủ tướng Boris Johnson sẽ tận dụng cương vị Chủ tịch G7 năm 2021 để "giúp thế giới xây dựng lại tốt hơn sau đại dịch COVID-19 và tạo ra một tương lai xanh hơn, thịnh vượng hơn".
Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ được tổ chức tại Vịnh Carbis thuộc hạt Cornwall, Tây Nam nước Anh, từ ngày 11-13/6. Australia, Ấn Độ và Hàn Quốc đã được mời tham dự cuộc họp.
Thông báo cho biết các nhà lãnh đạo G7 sẽ giải quyết những thách thức chung như xử lý dịch COVID-19, chống biến đổi khí hậu và đảm bảo mọi người dân đều được hưởng lợi từ việc mở cửa thương mại, đổi mới công nghệ và khám phá khoa học.
Theo kế hoạch, trong năm 2021, Anh cũng sẽ tổ chức một loạt cuộc họp cấp bộ trưởng các nước G7, diễn ra cả trực tuyến và trực tiếp.
Nội dung thảo luận bao trùm nhiều vấn đề như kinh tế, môi trường, y tế, thương mại, công nghệ, chính sách đối ngoại...
Năm nay, nước Anh tiếp quản vị trí Chủ tịch luân phiên của G7. Đây cũng là thời điểm London bước đi trên một con đường mới sau khi rời Liên minh châu Âu (EU) - Brexit.
Thủ tướng Johnson đang nỗ lực thúc đẩy quảng bá hình ảnh “Nước Anh toàn cầu”, ngay cả khi ông bị dư luận trong nước chỉ trích mạnh mẽ về cách tiếp cận trong các đàm phán thương mại phức tạp hậu Brexit với EU./.
Phan An/TTXVN
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484