Đỗ Nam Trung

Anh nói lực lượng Nga vẫn chôn chân ở ngoại ô Kiev

Chuyên mục: Tin quốc tế
Anh nói lực lượng Nga vẫn chôn chân ở ngoại ô Kiev

Bộ Quốc phòng Anh cho biết lực lượng Nga bên ngoài Kiev (Ukraine) gần như giậm chân tại chỗ trong hơn một tuần.

Trong một thông báo đưa ra hôm nay, ngày 10/3, Bộ Quốc phòng Anh cho biết cánh quân của Nga ở phía Tây Bắc Kiev gần như không đạt được bước tiến nào đáng kể trong suốt hơn một tuần, thậm chí còn đang chịu tổn thất.

Khi tổn thất gia tăng, Tổng thống Nga Putin “sẽ buộc phải điều động lực lượng từ các nguồn khác để thay thế”, London nhận định.

Anh cũng cho biết đã có sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động không quân của Nga trên lãnh thổ Ukraine trong những ngày gần đây.

Anh nói lực lượng Nga vẫn chôn chân ở ngoại ô Kiev ảnh 1
Ngày 28/2, công ty vệ tinh Maxar (Mỹ) công bố hình ảnh cho thấy đoàn xe quân sự Nga dài hơn 64km đã đến ngoại ô thủ đô Kiev. Ảnh: Maxar

Tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov, cho biết khoảng 90% số đường băng quân sự của Ukraine - nơi tập trung các phi đội máy bay chiến đấu - đã bị phá huỷ.

Cũng theo người phát ngôn, lực lượng Không quân Ukraine hiện chỉ thực hiện các cuộc xuất kích đơn lẻ. Đáng chú ý, một số máy bay Ukraine đã di chuyển đến Romania và không tham gia chiến đấu.

“Ukraine có khoảng 250 máy bay chiến đấu và trực thăng đang hoạt động. Nhưng quân đội Nga đã phá huỷ 89 máy bay chiến đấu và 57 máy bay trực thăng trong số đó, cả trên mặt đất và trên không”, ông Konashenkov nói.

Đến thời điểm hiện tại, quân đội Nga đã phá hủy 2.786 mục tiêu quân sự trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraine. Trong đó có 953 xe tăng và xe bọc thép, 101 bệ phóng loạt, 351 khẩu pháo dã chiến và súng cối, 718 xe cơ giới đặc biệt và 93 máy bay không người lái.

Minh Hạnh

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục