24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Anh lên kế hoạch chấm dứt sự phụ thuộc vào hàng nhập khẩu Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Anh lên kế hoạch chấm dứt sự phụ thuộc vào hàng nhập khẩu Trung Quốc

Ảnh Internet

Chính phủ Anh đang lên kế hoạch chấm dứt sự phụ thuộc vào hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, đặc biệt là những mặt hàng y tế thiết yếu.

Hôm qua (21/5), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, Chính phủ nước này đang lên kế hoạch chấm dứt sự phụ thuộc vào hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, đặc biệt là những mặt hàng y tế thiết yếu trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh hiện nay.
Tờ The Times dẫn lời Thủ tướng Anh kêu gọi các quan chức cấp cao và Chính quyền địa phương đề xuất những chiến lược để chấm dứt tình trạng phụ thuộc hiện nay. Kế hoạch của Chính phủ Anh mang tên “Dự án Bảo vệ” (Project Defend) với mục tiêu chính là xác định các lỗ hổng kinh tế chủ yếu dẫn đến sự phụ thuộc vào các sản phẩm nhập khẩu.
Chính phủ Anh đã thành lập 2 nhóm chuyên trách gồm nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính để triển khai dự án này. Ngoại trưởng Anh Dominic Raab sẽ trực tiếp chỉ đạo và theo dõi các nhóm. Tính đến nay, Vương quốc Anh đã ghi nhận tổng cộng hơn 250.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và hơn 36.000 người tử vong./.
CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484