24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Anh không cho phép EU giám sát thương mại sau Brexit

Chuyên mục: Tin quốc tế
Anh không cho phép EU giám sát thương mại sau Brexit

Ảnh Internet

Chính phủ Anh tuyên bố sẽ không chấp nhận sự giám sát của Liên minh châu Âu (EU) đối với nền kinh tế nước này để đổi lấy mối quan hệ thương mại chặt chẽ sau Brexit.

Phát biểu tại trường Đại học Tự do Brussels, nhà đàm phán Brexit của Chính phủ Anh David Frost cho biết, Vương quốc Anh có ý định xây dựng hệ thống luật riêng của mình sau Brexit và không muốn tuân theo các quy tắc được gọi là "sân chơi công bằng" do EU áp đặt. Ông cũng cho biết London mong muốn một thỏa thuận thương mại tương tự thỏa thuận mà EU đã ký với Canada.
Kể từ thời điểm chính thức rời EU vào ngày 31/1 vừa qua, Vương quốc Anh đã bước vào giai đoạn chuyển tiếp cho đến ngày 31/12/2020. Trong thời gian này, Anh sẽ tiếp tục áp dụng các tiêu chuẩn EU. Hai bên dự kiến sẽ bắt đầu đàm phán chính thức về mối quan hệ tương lai vào đầu tháng 3 tới.
Theo Như Thủy/VTV
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484