24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Anh: Hơn 70% doanh nghiệp vừa, nhỏ cho nhân viên nghỉ phép do dịch

Chuyên mục: Tin quốc tế
Anh: Hơn 70% doanh nghiệp vừa, nhỏ cho nhân viên nghỉ phép do dịch

Theo BCC, hiện đã có 71% các doanh nghiệp Anh cho nhân viên nghỉ phép và các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ số tiền tương đương với 80% mức lương của những nhân viên được nghỉ phép.

Phòng Thương mại của Anh (BCC) ngày 22/4 cho biết hơn 70% các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nước này đã cho ít nhất một số nhân viên nghỉ việc do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và đang chờ đợi để được nhận các khoản trợ giúp của chính phủ theo một chương trình hỗ trợ doanh nghiệp.
Theo BCC, hiện đã có 71% các doanh nghiệp Anh cho nhân viên nghỉ phép, tăng so với mức 66% trong cuộc khảo sát được thực hiện hồi tuần trước, trong khi 30% doanh nghiệp cho biết đã cho hơn 3/4 nhân viên nghỉ phép cho tới khi giới chức nước này dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nhằm làm giảm tốc độ lây lan của dịch bệnh.
Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của chính phủ Anh bắt đầu được thực hiện từ ngày 20/4 vừa qua, theo đó các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ số tiền tương đương với 80% mức lương của những nhân viên được nghỉ phép.
Theo Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak, trong 8 giờ đầu tiên tại nước này đã có hơn 1 triệu nhân viên bị nghỉ phép của các doanh nghiệp đăng ký xin trợ cấp.
Cũng theo BBC, trong số 678 doanh nghiệp mà nước này tiến hành khảo sát trong thời gian từ 15 đến 17/4, chỉ có 40% doanh nghiệp dữ trữ được tiền mặt trong hơn ba tháng. Điều này đã khiến cho chương trình hỗ trợ của chính phủ trở nên quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp.
Chính phủ Anh đã bày tỏ hy vọng chương trình này sẽ giúp hạn chế số người thất nghiệp trong thời gian bùng phát dịch COVID-19 và giúp các doanh nghiệp hoạt động trở lại một cách bình thường với thời gian nhanh hơn một khi các biện pháp hạn chế được dỡ bỏ.
Anh hiện là "ổ dịch" COVID-19 lớn thứ sáu trên thế giới, với hơn 129.000 người mắc bệnh, trong đó có 17.337 trường hợp tử vong.
PV
Theo TTXVN/TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484