24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Anh đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi

Chuyên mục: Tin quốc tế
Anh đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi

Anh đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể virus SARS-CoV-2 tại Nam Phi. Ảnh: CNBC

Ngày 21/2, Bộ trưởng Y tế Anh Hancock dự báo, nước này đang đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể virus SARS CoV-2 từ Nam Phi.

Anh đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi
Trả lời phỏng vấn hãng tin BCC, ông Hancock cho biết, kể từ tháng trước, nước này có khoảng 300 trường hợp nhiễm biến thể virus SARS CoV-2 đến từ Nam Phi và hiện Anh đang cố gắng ngăn chặn biến thể này lây nhiễm.
“Chúng tôi vẫn chưa tin tưởng vaccine hiện nay có hiệu quả hoàn toàn chống lại biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi và biến thể từ Brazil. Tuy nhiên, hiện chúng tôi đã thực hiện nhiều biện pháp, bao gồm cả theo dõi truy dấu nâng cao cũng như hạn chế tại biên giới nhằm giảm bớt việc các biến thể đó xuất hiện tại Anh”, Bộ trưởng Y tế Hancock nói.
Bộ trưởng Y tế Anh cũng cho biết, số ca mắc COVID-19 mới tại nước này và số người nhập viện đã giảm mạnh trong thời gian qua. Điều này cho thấy chương trình tiêm vaccine COVID-19 tại Anh đang phát huy tác dụng./.
Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch)
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484