24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Anh đồng ý thêm thời gian để EU phê chuẩn thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Chuyên mục: Tin quốc tế
Anh đồng ý thêm thời gian để EU phê chuẩn thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Trong ảnh (tư liệu): Cờ Liên minh châu Âu và quốc kỳ Anh trong cuộc tuần hành của các nhà hoạt động xã hội ở Brighton, miền Nam Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính phủ Anh ngày 23/2 đã cho phép Liên minh châu Âu (EU) thêm thời gian để chính thức phê chuẩn thỏa thuận thương mại hậu Brexit đến hết tháng 4 tới.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Brussels đề nghị kéo dài quá trình. Chánh Văn phòng Nội các Anh Michael Gove cho biết: "Hôm nay (23/2), chúng tôi đã nhất trí gia hạn để EU phê chuẩn thỏa thuận này đến ngày 30/4". Ông cũng bày tỏ rằng sẽ không cần thêm một lần gia hạn nào nữa.
Thỏa thuận nói trên vốn đã có hiệu lực từ ngày 1/1/2021. Tuy nhiên, đầu tháng 2 này, EU đã đề nghị Anh gia hạn điều khoản áp dụng thỏa thuận đến ngày 30/4 để đảm bảo rằng văn kiện này được xem xét bằng tất cả 24 ngôn ngữ của khối./.
Bích Liên/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484