24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Anh cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca

Chuyên mục: Tin quốc tế
Anh cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca

Anh chấp thuận vaccine của AstraZeneca/Oxford. Ảnh: THX.

Đây là loại vaccine ngừa Covid-19 thứ hai được phê chuẩn sử dụng khẩn cấp ở Anh, sau vaccine của Pfizer Inc. and BioNTech.

Anh vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 do tập đoàn dược phẩm AstraZeneca PLC, có trụ sở tại Cambridge (Anh) phối hợp với Đại học Oxford sản xuất, đánh dấu sự phê chuẩn đầu tiên trên thế giới đối với loại vaccine này.
Theo tuyên bố từ AstraZeneca PLC và chính phủ Anh, vaccine mới sẽ được ưu tiên tiêm chủng cho các nhóm dễ bị tổn thương nhất vào đầu năm 2021. Đây là loại vaccine ngừa Covid-19 thứ hai được phê chuẩn sử dụng khẩn cấp ở Anh, sau vaccine của Pfizer Inc. và BioNTech.
Quyết định trên sẽ giúp Anh đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng đại trà và củng cố niềm tin đối với loại vaccine được sản xuất trong nước, vốn phải đối mặt với nhiều câu hỏi liên quan đến một số khác biệt trong kết quả thử nghiệm lâm sàng.
Chính phủ Anh đã đặt mua 100 triệu liều vaccine của AstraZeneca Plc. Việc tiêm chủng có thể được triển khai nhanh chóng vì vaccine này dễ vận chuyển và bảo quản hơn so với vaccine của Pfizer/BioNTech. Vaccine mới có thể lưu trữ trong thời gian dài ở nhiệt độ tủ lạnh thông thường. Liều đầu tiên sẽ được tiêm cách liều thứ hai khoảng 12 tuần./.
Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484