24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Anh cấm sàn giao dịch tiền ảo Binance

Chuyên mục: Tin quốc tế
Anh cấm sàn giao dịch tiền ảo Binance

Ảnh Internet.

Cơ quan giám sát tài chính của nước Anh vừa cấm Binance Markets hoạt động tại quốc gia này. 

Binance Markets có thời gian đến đêm ngày 30/06 để xác nhận họ đã gỡ toàn bộ quảng cáo và khuyến mại tài chính, theo FCA. Đồng thời, Binance Markets không thể tiếp tục hoạt động tại Anh nếu không có sự đồng ý bằng văn bản.
Mặc dù lệnh cấm này nhắm tới một pháp nhân tách biệt với Binance – sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, nhưng FCA cũng đưa ra chỉ thị cụ thể rằng Binance cũng phải thông báo rõ trên website, kênh truyền thông và tất cả kênh liên lạc rằng họ không được phép hoạt động tại Anh nữa.
Trước đó, Binance đã thông báo mua lại một pháp nhân do FCA quản lý hồi cuối tháng 6 năm ngoái và lên kế hoạch ra mắt tại Anh. Hiện tại, Binance chưa bình luận về vấn đề này.
“Binance Markets không cung cấp bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào thông qua website Binance.com”, Binance cho biết trong ngày 27/06 trên Twitter. “Binance Group đã thâu tóm Binance Markets vào tháng 5/2020 và vẫn chưa khởi động hoạt động kinh doanh tại Anh”.
Động thái của Anh tiếp tục cho thấy các chính phủ ngày càng mạnh tay siết chặt thị trường tiền số khi lo ngại về gian lận và rửa tiền. Gần đây, Binance cũng đang bị một số cơ quan Mỹ điều tra. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cũng cảnh báo Binance cung cấp dịch vụ mà chưa đăng ký.
Theo người phát ngôn FCA, một lượng lớn các doanh nghiệp trong lĩnh vực này không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc về phòng chống rửa tiền. Khoảng 90% doanh nghiệp đã rút đơn đăng ký sàn giao dịch tiền số tại Anh.
"Tôi rất vui vì giai đoạn hoang dã của thị trường tiền điện tử gần như đã kết thúc", Ivan Petuhovskii, đồng sáng lập EXMO Exchange - một sàn giao dịch tiền số đã được đăng ký tại Anh cho biết.
Vũ Hạo (Theo Bloomberg)
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484