menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Khánh Hoàng

Anh cam kết hỗ trợ bảo đảm chiến dịch phản công của Ukraine thành công

Cuộc chiến giữa Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Ngày 1/6, Thủ tướng Anh Rishi Sunak cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ và bảo đảm Kiev có những thứ họ cần để triển khai chiến dịch phản công thành công, đồng thời cho rằng “vị trí xứng đáng” của Ukraine là trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Anh cam kết hỗ trợ bảo đảm chiến dịch phản công của Ukraine thành công ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky và Thủ tướng Anh Rishi Sunak cùng dự Hội nghị chính trị châu Âu tại Moldova. (Ảnh: Reuters)

Ông Sunak nói đến những bước đi của Anh nhằm cung cấp vũ khí tầm xa cho Ukraine. Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh chính trị châu Âu tại Moldova, ông Sunak nói rằng Anh cũng là “quốc gia đầu tiên cung cấp xe tăng chiến đấu. Tôi tự hào vì dấu ấn đó”, ông nói.

Thủ tướng Anh nói rằng ông muốn bảo đảm an ninh lâu dài cho Ukraine trong dài hạn, để gửi “tín hiệu rất mạnh mẽ” đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Chúng tôi sẽ không đi đâu cả, chúng tôi sẽ ở lại và tiếp tục ủng hộ Ukraine, không chỉ bây giờ mà còn nhiều năm nữa trong tương lai và ông ấy nên biết rằng chúng tôi đang gửi tín hiệu về sự ủng hộ”, ông Sunak nói.

Trong tháng 5 vừa qua, Anh chuyển các tên lửa hành trình Storm Shadow cho Ukraine, trao cho Kiev năng lực tấn công tầm xa trước khi nước này triển khai chiến dịch phản công.

Trong khi đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg khẳng định liên minh quân sự này sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraine, để bảo đảm “lịch sử không lặp lại” sau khi cuộc xung đột này kết thúc.

“Chúng ta đều đồng ý rằng khi xung đột đang xảy ra, chúng ta không thể đưa Ukraine trở thành thành viên đầy đủ của NATO, nhưng đồng thời chúng ta cần chuẩn bị cho những gì sẽ diễn ra sau khi xung đột kết thúc, vì khi đó chúng ta phải bảo đảm lịch sử sẽ không lặp lại”, ông Stoltenberg nói.

Tổng thư ký NATO cho rằng Nga đã “phạm sai lầm” khi đánh giá thấp Ukraine và NATO, và liên minh này sẽ tiếp tục cam kết ủng hộ Ukraine “chừng nào còn cần thiết”.

Cũng phát biểu tại hội nghị này, Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky kêu gọi lãnh đạo các nước cung cấp hệ thống Patriot cho đến khi Ukraine nhận được máy bay chiến đấu.

Ông Zelensky nói rằng ông đã nghe thấy “những lời ủng hộ mạnh mẽ” từ các đồng minh về việc cung cấp máy bay chiến đấu cho Ukraine, cũng như giúp huấn luyện phi công. Nhưng đồng thời, ông kêu gọi một “liên minh Patriot” và các hệ thống phòng thủ khác.

“Chúng tôi có nhiều hệ thống khác nhau và tôi biết ơn tất cả các đối tác, nhưng hãy cung cấp Patriot và Patriot”, ông nói.

Trong tháng 5 vừa qua, 1 trong 2 hệ thống Patriot của Ukraine bị hư hại sau đợt tấn công bằng tên lửa của Nga vào Kiev, giới chức Mỹ cho biết.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả