menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Vũ Như Hoa
24HMoney đã kiểm duyệt

Ấn Độ: Quan chức ra lệnh xả nước hồ chứa để tìm chiếc điện thoại bị rơi

Một quan chức Ấn Độ đã bị đình chỉ công tác vì ra lệnh rút cạn một hồ chứa nước để tìm lại chiếc điện thoại mà ông đánh rơi khi chụp ảnh selfie. Đến thời điểm tìm được điện thoại, người đàn ông này đã rút đủ lượng nước để tưới cho 600 ha đất canh tác.

Đài NDTV của Ấn Độ đưa tin Rajesh Vishwas (32 tuổi) đã bị đình chỉ công tác hôm 26/5 sau khi cấp trên kết luận Vishwas không có thẩm quyền để ra quyết định rút cạn hồ chứa nước.

Trước đó hôm 21/5, Vishwas đang tắm tại đập Kherkatta ở bang Chhattisgarh thì lấy chiếc điện thoại Samsung Galaxy S23 ra để chụp ảnh selfie. Không may, chiếc điện thoại rơi xuống hồ chứa nước sâu 4 mét. Vishwas nhanh chóng tập hợp một số người dân địa phương để lặn tìm nhưng không thấy.

Vishwas nảy ra ý tưởng thuê hai máy bơm diesel và cho hút 2,1 triệu lít nước từ hồ chứa trong suốt ba ngày. Việc rút nước chỉ dừng lại khi hành động của Vishwas bị báo cáo lên cấp trên.

Vào thời điểm các máy bơm ngừng hoạt động, mực nước trong hồ chứa đã giảm gần một nửa và Vishwas đã có thể tìm thấy điện thoại. Nhưng vì ngâm nước quá lâu, chiếc điện thoại đã không còn khởi động được.

Vishwas phản đối quyết định đình chỉ công tác. Nhưng một quan chức địa phương có tên Priyanka Shukla cho biết Vishwas sẽ tiếp tục bị đình chỉ cho đến khi kết thúc điều tra.

“Nước là nguồn tài nguyên thiết yếu và nó không thể bị lãng phí như thế này”, Shukla nói.

Theo NDTV, RT

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại