24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Ấn Độ ngừng xuất khẩu, châu Á thiếu vắc xin Covid-19

Chuyên mục: Chứng khoán
Ấn Độ ngừng xuất khẩu, châu Á thiếu vắc xin Covid-19

Ảnh Internet

Một số quốc gia châu Á đang cố tìm nguồn cung thay thế sau khi nhà sản xuất Ấn Độ hạn chế xuất khẩu làm ảnh hưởng đến chương trình chia sẻ vắc xin Covid-19 toàn cầu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dẫn đầu.

Theo Reuters, Hàn Quốc, Indonesia, Việt Nam và Philippines nằm trong số các nước châu Á chịu ảnh hưởng vì việc giao các lô vắc xin trong chương trình Covax sẽ bị trì hoãn.
Diễn biến này xảy ra sau khi Ấn Độ, nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới, đã tạm ngừng xuất khẩu vắc xin Covid-19 của Hãng AstraZeneca (Anh - Thụy Điển) do Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) sản xuất để tập trung đáp ứng nhu cầu trong nước đang gia tăng.
Những người điều phối chương trình Covax cảnh báo việc bàn giao vắc xin chậm trễ là điều không thể tránh khỏi. Theo kế hoạch trước đó, SII sẽ cung cấp 90 triệu liều vắc xin cho Covax trong tháng 3, 4.
Trong diễn biến khác, các nhà lãnh đạo từ 23 quốc gia, EU và WHO hôm qua lên tiếng ủng hộ việc xây dựng một hiệp ước toàn cầu mới nhằm chuẩn bị tốt hơn cho thế giới đối phó các đại dịch trong tương lai, theo AFP.
Phúc Duy
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484