Lê Long

Ấn Độ: Nga giảm giá dầu xuống dưới 70 USD/thùng thì chúng tôi sẽ mua

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ấn Độ: Nga giảm giá dầu xuống dưới 70 USD/thùng thì chúng tôi sẽ mua

Dù dầu của Nga sang Ấn Độ không chịu trừng phạt nhưng các hạn chế quốc tế trong các lĩnh vực như bảo hiểm hàng hải và sức ép từ Mỹ đang khiến việc Ấn Độ mua dầu của Nga trở nên khó khăn hơn. Chính vị thế Ấn Độ đang cố "ép giá" Nga hạ giá dầu xuống.

Theo tờ The Economic Times, Ấn Độ đang cố gắng đàm phán với Nga để giảm giá dầu xuống dưới 70 USD/thùng, đây là một phần trong nỗ lực bù đắp rủi ro giao dịch với nhà sản xuất dầu mỏ này khi những khách hàng khác quay lưng. Mức giá này giảm đáng kể so với mức giá gần 105 USD/thùng của giá dầu Brent.

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch ở Ukraine, các nhà máy lọc dầu nhà nước và tư nhân của nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới mua hơn 40 triệu thùng dầu thô của Nga, tăng hơn 20% so với lượng nhập khẩu trong cả năm 2021. Ấn Độ - quốc gia nhập khẩu hơn 85% dầu - là một trong số ít nước mua dầu thô của Nga còn lại.


Dòng dầu của Nga sang Ấn Độ không chịu trừng phạt nhưng các hạn chế quốc tế trong các lĩnh vực như bảo hiểm hàng hải và sức ép từ Mỹ đang khiến hoạt động thương mại trở nên khó khăn hơn. Chính điều này đã khiến New Delhi muốn Nga hạ giá dầu hơn nữa để bù đắp cho các chi phí vận tải tăng lên.

Các nhà máy lọc dầu quốc doanh Ấn Độ có thể tiêu thụ khoảng 15 triệu thùng mỗi tháng - khoảng 1/10 tổng lượng nhập khẩu - nếu Nga đồng ý với đề xuất giá cả và cung cấp dầu cho Ấn Độ.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

112.70

+0.59%

Biểu đồ mã Dầu Brent
12 Yêu thích
11 Bình luận 21 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục