24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dung Phạm

Ấn Độ lập 3 siêu bệnh viện dã chiến để đối phó Covid-19 tại thủ đô tài chính Mumbai

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ấn Độ lập 3 siêu bệnh viện dã chiến để đối phó Covid-19 tại thủ đô tài chính Mumbai

Hệ thống y tế tại thành phố Mumbai đang chịu áp lực lớn do số ca dương tính mới liên tục tăng tại địa phương này.

Trong bối cảnh bang Tây Nam Maharashtra tiếp tục là vùng dịch Covid-19 lớn nhất tại Ấn Độ, chính quyền bang này đã quyết định xây dựng khẩn cấp 3 siêu bệnh viện dã chiến tại thành phố Mumbai – thủ phủ của bang cũng là thủ đô tài chính của Ấn Độ.
Việc xây dựng này sẽ được tiến hành trong vòng 5- 6 tuần tới. Mỗi bệnh viện dã chiến sắp được thành lập sẽ có 2.000 giường bệnh, trong đó có 200 giường điều trị đặc biệt – ICU, và 70% các giường bệnh có máy thở oxi. Các cơ sở y tế này sẽ được phân bổ tại 3 địa điểm khác nhau xung quanh Mumbai. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng yêu cầu một số khách sạn 4 và 5 sao chuẩn bị chuyển đổi thành các trung tâm chăm sóc bệnh nhân Covid-19.
Ngành y tế sẽ cử các bác sỹ và nhân viên y tế từ các bệnh viện tư nhân lớn tới đây để phụ trách việc điều trị. Quyết định này nhằm đảm bảo đủ số lượng giường bệnh cho các bệnh nhân Covid-19 nặng, có các triệu chứng hoặc bệnh nhân mắc kèm bệnh nền trong trường hợp số ca nhiễm mới tiếp tục gia tăng. Các bệnh nhân đã bình phục tốt sẽ được chuyển tới điều trị tại các khách sạn.
Hệ thống y tế tại thành phố Mumbai đang chịu áp lực lớn do số ca dương tính mới liên tục tăng tại địa phương này. Tình trạng khan hiếm khẩn cấp giường bệnh cùng các loại thuốc điều trị được phản ánh tại bang này trong một số tuần gần đây. Ngày 12/4, bang Maharashtra tiếp tục ghi nhận thêm gần 52.000 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2 và 258 người tử vong vì Covid-19. Trước đó 1 ngày, bang này lập kỷ lục kể từ đầu dịch với hơn 63.200 người mắc Covid-19 trong vòng 24 giờ./.
PV/VOV-New Delhi
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484